รวบแท็กซี่หื่นเป็นเอดส์ ลวงเหยื่อข่มขืน ฉกทรัพย์

รวบแท็กซี่หื่นเป็นเอดส์ ลวงเหยื่อข่มขืน ฉกทรัพย์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(22 ก.พ.) ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 (บก.น.1) แถลงข่าวจับกุม นายแก้ว สังข์เมือง อายุ 43 ปี โชเฟอร์ขับรถแท็กซี่ ก่อเหตุชิงทรัพย์และข่มขืนผู้โดยสาร มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความนับ 10 ราย  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เผยว่า นายแก้ว ยังเป็นผู้ป่วยโรคภูมิคุ้มกันบ่งพร่องอีีกด้วย 

สืบเนื่องจาก น.ส.สวย (นามสมมุติ)  ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความพนักงานสืบสวน สน.พญาไท ว่าเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ได้เรียกรถแท็กซี่ของ นายแก้ว ให้มาส่งที่คอนโด และเมื่อถึงที่พักนายแก้ว ได้ทำทีมีน้ำใจเข้ามาช่วยถือของ แต่พอกลับขึ้นห้องถึงได้ทราบว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คหายไป  จากนั้น นายแก้ว ไ้ด้ติดต่อมาหา น.ส.สวย (นามสมมติ) ซึ่งเป็นลูกค้าประำจำว่าถ้าอยากได้โน้ตบุ๊คคืนให้นำเงิน 6 พันบาทแลกเปลี่ยน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้วางแผนนัดให้ น.ส.สวย นำเงินไปให้จากนั้นได้สวมรอยเข้าจับกุมนายแก้วทันที 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าทำมาแล้ว 10 ครั้ง โดยตีสนิทกับผู้โดยสาร และหลอกเหยื่อให้ลงไปกดเอทีเอ็มให้โดยพูดหว่านล้อมให้วางทรัพย์สินไว้ในรถก่อน เมื่อเหยื่อหลงเชื่อจะขับรถเชิดทรัพย์สินไปทันที  ส่วนเหยื่อรายอื่น ๆ เมื่อสบโอกาสได้พาไปข่มขืน หากเหยื่อรายไหนขัดขืนจะใช้มีดคัตเตอร์ข่มขู่จากนั้นได้บังคับขืนใจ