เฉลิม ไม่เล่นด้วย เล็งฟ้องชูวิทย์ หมิ่นประมาท

เฉลิม ไม่เล่นด้วย เล็งฟ้องชูวิทย์ หมิ่นประมาท
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เฉลิม ไม่โกรธ ชูวิทย์ วิจารณ์เลือกจับเฉพาะบางบ่อน เผยดีใจคนจะได้รู้ว่าไม่้ได้เป็นพวกเดียวกัน เล็งฟ้องหมิ่นประมาทพูดจาแขวะไปมา

(8 ก.พ.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย วิจารณ์การจับกุมบ่อนการพนันว่าเลือกจับเฉพาะบางบ่อนว่า ตนไม่ได้โกรธ แต่รู้สึกดีใจที่นายชูวิทย์ วิพากษ์วิจารณ์ตน เพราะที่ผ่านมาเวลาที่นายชูวิทย์ทำอะไร คนก็คิดว่าตนอยู่เบื้องหลัง และจากนี้ต่อไปจะได้รู้กันว่าตนและนายชูวิทย์ ไม่ได้มีความสัมพันธ์กันอย่างที่คนเข้าใจ

อย่างไรก็ตามตนขอชี้แจงว่าการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรับผิดชอบเรื่องบ่อนการพนันนั้น ก็เป็นเฉพาะกรณีที่ตำรวจมีส่วนรู้เห็นและรับผลประโยชน์ แต่ถ้าเป็นบ่อนวิ่งและเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีส่วนรู้เห็นแล้วไปลงโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่การที่นายชูวิทย์ออกมาวิจารณ์ก็เป็นเรื่องดี ทำให้ตนได้มีส่วนรู้และตรวจสอบ

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ขณะนี้พ.ต.อ.หาญ เลิศทวีวิทย์ ผกก.สน.สายไหม ยื่นฟ้องนายชูวิทย์ ข้อหาหมิ่นประมาทและข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ที่ศาลอาญาใต้ และการที่นายชูวิทย์พูดจาวกวน แขวะไปมานั้น ตนได้ให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาว่ามีสิ่งใดที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย ซึ่งถ้าพบตนจะยื่นฟ้องนายชูวิทย์ ข้อหาหมิ่นประมาทต่อไป