ปธ.สงขลายื่นขอใช้ติณสูฯเป็นรังเหย้า

ปธ.สงขลายื่นขอใช้ติณสูฯเป็นรังเหย้า
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นิพนธ์ บุญญามณี ปธ.สงขลา เปลี่ยนชื่อทีม เป็น วัวชน ยูไนเต็ด ยื่นขอใช้รังเหย้าเดิม

ความเคลื่อนไหวของ "วัวชนแดนใต้" สงขลา เอฟซี ทีมในดิวิชั่น 1 ที่ได้กวาดซื้อหุ้นของ "ลาวาเพลิง"บุรีรัมย์ เอฟซี แชมป์ดิวิชั่น 1 แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมกับได้ทำการเปลี่ยนชื่อทีมส่งเข้าแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2012 เป็น "วัวชน ยูไนเต็ด" เรียบร้อย

ล่าสุดวันนี้ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา นายนิพนธ์ บุญญามณี ประธานสโมสร สงขลา เอฟซี เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้  7 ก.พ. นี้ ตนจะส่งคลับไลเซนซิงส์ ต่อบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ของ วัวชน ยูไนเต็ด จะใช้สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา ไปก่อน

ทั้งนี้หาก วัวชน ยูไนเต็ด เล่นใน จ.สงขลา ตนคิดว่าจะสามารถช่วยพัฒนาและยกระดับให้ยอดเฉลี่ยผู้ชมมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะจากสถิติในฤดูกาลที่ผ่านมาในปี 2011 ที่สนามติณสูลานนท์ ยอดผู้ชมเกมการแข่งขัน อยู่ที่ประมาณ 10,000 คน เกือบทุกนัด และมั่นใจว่า จะสามารถสร้างค่าเฉลี่ยของผู้ชมไทยลีกในปี 2012 ได้มากกว่า 4,700 - 4,800 คนต่อฤดูกาล ได้อย่างแน่นอน

ส่วนในกรณีที่มี 2 ทีม แข่งขันแต่ใช้สนามเดียวกัน อาจส่งผลให้สนามติณสูลานท์ อยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะโอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี ก็ใช้สนามเดียวกันกับสระบุรี เอฟซีทีมในดิวิชั่น 1 โดยไม่มีปัญหา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นิพนธ์ บุญญามณี