คุมตัว พ.ต. พัวพันแก๊งซุกยาพันล้าน บ้านลูกตาล

คุมตัว พ.ต. พัวพันแก๊งซุกยาพันล้าน บ้านลูกตาล
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจส่ง ฮ.รับ พ.ต.ปิยะณัฐ พัวพันยาบ้ามูลค่ากว่าพันล้านบาท ซุกบ้านอดีตดาราชื่อดัง จากพิษณุโลกเข้ากทม. เค้นสอบเข้ม ขณะที่ทหารยศ จ.ส.อ. ร่วมแก๊งยังหลบหนี

(27 ม.ค.) จากกรณีที่นายนิพนธ์ กันชาติ ผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่เครือข่ายขุนส่า ถูกตำรวจจับกุมได้พร้อมยาบ้า และยาไอซ์จำนวนมากมูลค่ากว่าพันล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ จากบ้านพักของอดีตดาราชื่อดังในจ.ปทุมธานี ต่อมานายนิพนธ์ให้การซัดทอด ว่ามีนายทหารยศพันตรี สังกัดกองพันทหารช่าง ค่ายบรมไตรโลกนาถ จ.พิษณุโลก เป็นผู้ร่วมขบวนการด้วยนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา ศาลอาญารัชดาได้อนุมัติหมายจับเลขที่ จ 17/2555 จ 18/2555 ให้จับกุม พ.ต.ปิยะณัฐ เจตน์จำรัส และ จ.ส.อ.วีนัส สีใจ นายทหารสังกัดกองพันทหารช่างที่ 302 กองทัพภาคที่ 3 หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่านายทหารทั้ง 2 นาย มีพฤติกรรมพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ และจากคำให้การของนายนิพนธ์ซัดทอดนายทหารทั้งสอง

โดยเมื่อเวลา 16.00 น. ในวันเดียวกัน ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำโดย พ.ต.อ.ณรงค์ ยิ้มเจริญ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.ปส.3 ได้นำเฮลิคอปเตอร์ไปรับตัว พ.ต.ปิยะณัฐ ที่ค่ายบรมไตรโลกนาถ จ.พิษณุโลก มาดำเนินการสอบปากคำ ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กรุงเทพฯ ส่วนจ.ส.อ.วีนัส นั้น ทราบว่าอยู่ระหว่างการลาพักร้อน และคาดว่าขณะนี้ได้หลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 19.00 น.เฮลิคอปเตอร์ของกองบินตำรวจที่ไปรับตัว พ.ต.ปิยะณัฐ ได้ลงจอด เจ้าหน้าที่จึงนำตัว พ.ต.ปิยะณัฐ  ขึ้นรถตู้ไปสอบสวนที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด โดยไม่ให้สื่อมวลชนซักถามแต่อย่างใด เบื้องต้น พ.ต.ปิยะณัฐ ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย