แห่พิสูจน์ฤทธิ์กระสือ สุดผวาปิดบ้านนอนแต่หัวค่ำ

แห่พิสูจน์ฤทธิ์กระสือ สุดผวาปิดบ้านนอนแต่หัวค่ำ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แห่พิสูจน์ "กระสือ" อ่างทอง ซุ่มดูทั้งคืนแต่ยังไร้วี่แวว สองผัวเมียยันเจอจริงไม่ได้เพ้อเจ้อ ชาวบ้านสุดผวาปิดบ้านนอนกันแต่หัวค่ำ

(14 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานวานนี้(13 ม.ค.)ว่า จากกรณีนายขวัญประชา หว่างเชน อายุ 21 ปี และน.ส.นันธิดา นาสม อายุ 25 ปี สองสามีภรรยา ชาวบ้านหมู่ 3 ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง ที่อ้างว่าได้พบเห็นกระสือ จนกลายเป็นที่กล่าวขวัญไปทั่วทั้งหมู่บ้าน และบริเวณโดยรอบ ได้เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีชุดกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง และประชาชนหมู่ที่ 3 ตำบลศาลาแดง ที่รู้ข่าวกระสือต่างมารวมตัวกันเพื่อพิสูจน์ความจริง โดยซุ่มเฝ้าดูกระสือกันทั้งคืนในบริเวณที่เคยเจอแต่ก็ไม่พบแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามนายขวัญประชา ยังยืนยันว่า ตนและภรรยามั่นใจสิ่งที่เห็นคือกระสือ เพราะเห็นชัดเจนมากว่ามีลักษณะเป็นศีรษะคน และมีลำไส้สีช้ำเลือดช้ำหนอง มีไฟสีเขียวปนส้มสว่างและกระพริบตามจังหวะของหัวใจ หลังจากที่เห็นก็วิ่งไปตามเพื่อนบ้านเพื่อเป็นพยานว่าตนเองไม่ได้เพ้อเจ้อ ปรากฎว่าขณะที่วิ่งไปกระสือยังวิ่งไล่ตามตนไป พอภรรยาเห็นเข้าจึงวิ่งตามมาและร้องตะโกนบอก ตนเลยหันกลับมามองแต่กระสือก็ได้ลอยหนีไป

นายขวัญประชา กล่าวต่อว่า หลังจากที่เห็นกระสือรุ่งเช้าตนถึงกับจับไข้ และชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ได้เป็นเรื่องเพ้อเจ้อ เพราะเห็นด้วยกันชัดๆถึง 8 คน แล้วจะหาว่าตนเพ้อเจ้อได้อย่างไร ในส่วนจะเชื่อหรือไม่นั้นตนไม่ทราบเพราะเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านใน ต.ศาลาแดง ต่างตื่นตัวกับเรื่องกระสือที่ปรากฏให้เห็น โดยส่วนใหญ่คิดว่ามีจริง และต่างพากันปิดบ้านนอนตั้งแต่หัวค่ำ ขณะที่บางส่วนก็ไม่เชื่อ มองว่าเป็นการอุปทานไปเองเท่านั้น