คลิปฉาวพระซ้อมเต้นโคโยตี้

คลิปฉาวพระซ้อมเต้นโคโยตี้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของพระรูปหนึ่งกำลังซ้อมเต้นท่าโคโยตี้ ส่ายเอว โยกสะโพกไปมา ซึ่งคลิปดังกล่าวได้ถูกนำมาเผยแพร่โดยบุคคลที่บอกว่าเป็นคนรักศาสนาและทนเห็นกับพฤติกรรมของพระของวัดที่ถูกระบุว่าอยู่แถวบางบัวไม่ไหวแล้วจริง ๆ  

ภาพของพระภิกษุดังกล่าวได้ถูกนำมาเผยแพร่นั้น ในภาพปรากฏเป็นพระรูปหนึ่งกำลังยืนโยกย้ายส่ายสะโพกคล้ายการเต้นท่าโคโยตี้ของหญิงสาวถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ตามคำร้องเรียนของบุคคลที่บอกว่าเป็นคนรักศาสนาได้บอกว่าพระรูปดังกล่าวมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมมาเป็นระยะเวลายาวนาน มีการเตือนไปแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล จึงนำภาพหลักฐานมายืนยันดังกล่าว  

อีกหนึ่งภาพที่ปรากฏในคลิปคือ พระหนุ่มรูปหนึ่งกำลังทอดแหจับปลาอยู่ในเขตบริเวณวัดซึ่งถือเป็นเขตอภัยทาน เข้าข่ายเป็นพฤติกรรมที่ไม่เ่หมาะสมเช่นกัน ทั้งนี้ พระรูปนี้ยังเคยถูกร้องเรียนเรื่องมีหญิงสาวจะมาหาที่กุฏิตอนกลางวันและมีการนั่งคุยกันอยู่ในกุฏิก่อนจะหายเข้าไปในห้องอยู่กันสองต่อสองเป็นเวลานาน ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งเข้าข่ายผิดวินัยร้ายแรงของสงฆ์

ซึ่งคลิปดังกล่าวสร้างความไม่สบายใจให้กับพุืทธศาสนิกชนเป็นอย่างมาก เร่งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบเป็นการด่วน  

 

คลิปฉาวพระซ้อมเต้นโคโยตี้