หญิง ซาอุฯ ถูกประหารข้อหาแอบฝึกเวทมนต์

หญิง ซาอุฯ ถูกประหารข้อหาแอบฝึกเวทมนต์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยซาอุดีอาระเบีย ออกมาแถลงว่า สตรีรายหนึ่งถูกประหารชีวิต หลังจากถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฝึกฝนเวทมนต์คาถา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. อ้างจากแถลงการณ์ของรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของซาอุดีอาระเบียว่า มีหญิงถูกประหารชีวิตด้วยการตัดศีรษะ หลังจากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงในข้อหา ฝึกฝนวิธีการใช้เวทมนต์คาถาอันเป็นเรื่องต้องห้ามของประเทศ หญิงที่ถูกประหาร อาศัยอยู่ในเมืองแอล จาว์ฟ ทางตอนเหนือของประเทศ โดยเธอถูกศาลตัดสินว่า มีความผิดจริงในข้อหา ฝึกฝนศาสตร์แห่งแม่มดและเวทมนตร์คาถา ซึ่งเป็นข้อห้ามร้ายแรงของกฎหมายชารีอะห์ หรือกฎหมายของชาวมุสลิม

ขณะเดียวกัน นายฟิลิป ลูเธอร์ จากองค์กรนิรโทษกรรมสากล ก็ออกมาโจมตีคำสั่งประหารในครั้งนี้ของซาอุดีอาระเบีย โดยระบุว่า การฝึกฝนเวทมนตร์คาถา ไม่ได้ถูกระบุว่าเป็นการก่ออาชญากรรมตามกฎหมายของซาอุดีอาระเบีย แต่การประหารเป็นเพียงการทำให้ผู้คนตกอยู่ในความหวาดกลัวเท่านั้น จึงขอเรียกร้องให้ยกเลิกโทษประหารชีวิตเสีย

ทั้งนี้ กฎหมายชารีอะห์ มีบทลงโทษที่รุนแรง และจะลงโทษผู้กระทำผิดฐานข่มขืน ฆาตกรรม การเลิกนับถือศาสนาอิสลาม ปล้นโดยใช้อาวุธ หรือการค้ายาเสพติด ด้วยการประหารชีวิต ทำให้ตลอดปีที่ผ่านมา มีผู้ถูกประหารชีวิตในซาอุดีอาระเบียแล้วถึง 73 ราย โดยรายล่าสุดเป็นสตรีนางหนึ่ง ถูกประหารด้วยการตัดคอเมื่อเดือนตุลาคม ข้อหาฆาตกรรมสามีตัวเองด้วยการจุดไฟเผาบ้าน

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!