เช็กสภาพการจราจร เปิดเทอมวันแรก!

เช็กสภาพการจราจร เปิดเทอมวันแรก!
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตรวจสอบสภาพการจราจร บนถนนทั่วกรุงเทพฯ ในวันเปิดเทอมวันแรก (6 ธ.ค.) ที่นี่

 

เปิดเทอมวันแรกหน้ารร.สุรศักดิ์ฯรถแน่น

บรรยากาศเปิดภาคเรียนที่ 2 วันแรก หน้า ร.ร.สุรศักดิ์มนตรี รถเริ่มหนาแน่น ส่วนการจราจรบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เริ่มติดขัดบ้างแล้ว

บรรยากาศบริเวณด้านหน้า โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ถ.วิภาวดีรังสิต ซึ่งวันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรก มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จาก สน.วิภาวดี จำนวน 1 - 2 นาย มาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรบริเวณด้านหน้าโรงเรียน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน ที่มาคอยโบกรถและประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองนำรถส่งบุตรหลานเฉพาะด้านหน้าโรงเรียน โดยให้รีบจอดส่ง และให้นักเรียนลงจากรถโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการจราจรที่ติดขัดสะสม ซึ่งขณะนี้มีผู้ปกครองนักเรียนขับรถยนต์มาส่งบุตรหลานกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรบริเวณ ถ.วิภาวดีรังสิต ฝั่งขา เข้ามุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เริ่มชะลอตัวบ้างแล้ว 

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศบริเวณด้านหน้าโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี มีนักเรียนทั้งชาย - หญิง ทยอยเดินทางเข้ามาเรียนตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00 น.

 

ถ.วิภาวดีรังสิตขาเข้าหน้าหอวังรถหนาแน่น 

สภาพการจราจรบน ถ.วิภาดีรังสิต ซึ่งเป็นวันที่โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ส่วนที่ไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เปิดภาคเรียนเป็นวันแรก ล่าสุดการจราจรบนท้องถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า เริ่มมีรถขับผ่านเข้ามาจำนวนมาก โดยเฉพาะด้านหน้าโรงเรียนหอวัง ด้านที่ติดกับ ถ.วิภาวดีรังสิต แม้การจราจรจะยังไม่ติดขัด แต่รถของผู้ปกครองหลายรายที่จอดส่งบุตรหลาน ก็เป็นอุปสรรคทำให้รถชนิดอื่นเคลื่อนตัวได้ไม่สะดวก และไม่สามารถทำความเร็วได้ ขณะนักเรียนโรงเรียนหอวัง หลายคน กล่าวว่า ต้องเพิ่มเวลาในการเดินทางขึ้นอีก 1 ช.ม. เนื่องจากเกรงว่าการจราจรจะติดขัด นอกจากนี้ยังมีเด็กนักเรียนอีกจำนวนมาก ที่อาศัยอยู่ในย่านดอนเมือง และยังคงต้องเดินทางมาด้วยตนเอง กล่าวว่า การเดินทางเข้ามาเรียนในกรุงเทพมหานคร ในวันนี้ ค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากรถประจำทางหลายสายที่วิ่งอยู่ในช่วงรังสิต - กรุงเทพมหานคร ยังให้บริการได้ไม่เต็มที่ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ดังนั้น จึงต้องเดินทางโดยรถแท็กซี่และรถจักรยานยนต์รับจ้าง จึงทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการเดินทางมากขึ้น

 

เปิดเทอมถ.พหลฯ-ห้าแยกลาดพร้าวรถแน่น

การจราจรบริเวณ ถ.พหลโยธิน จากห้าแยกลาดพร้าว มุ่งหน้าแยกรัชโยธิน ขณะนี้ มีปริมาณรถหนาแน่น เต็มทุกช่องจราจร ท้ายแถวสะสมอยู่ประมาณหน้าห้างเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ขณะที่ในฝั่งกลับกัน จากแยกรัชโยธิน มุ่งหน้าห้าแยกลาพร้าว มีปริมาณรถมากเช่นกัน แต่ยังคงเคลื่อนตัวได้ดี ติดขัดเป็นรอบสัญญาณไฟ สำหรับการเปิดภาคเรียนวันแรกหลังจากที่ต้องเลื่อนออกไปหลายครั้ง เช่น โรงเรียนหอวัง ขณะนี้ การจราจรบริเวณ ถ.หอวัง ยังไม่ติดขัดมากนัก มีผู้ปกครองนำรถยนต์เข้ามาส่งบุตรหลานบริเวณด้านหน้าโรงเรียน โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้จอดรถส่งด้านหน้าโรงเรียน และไม่อนุญาตให้เข้าไปส่งด้านใน ซึ่งขณะนี้ นักเรียนโรงเรียนหอวัง เริ่มทยอยเดินทางมาโรงเรียนกันแล้ว โดยมีอาจารย์รอรับและตรวจความเรียบร้อยอยู่บริเวณหน้าโรงเรียน

 

เปิดเทอมวันแรกสุขาภิบาล 5 รถเริ่มแน่น

สำหรับบรรยากาศล่าสุดในวันเปิดภาคเรียนวันแรก บริเวณ ถ.สุขาภิบาล 5 พบว่าการจราจรเริ่มมีรถมาก ทั้งขาเข้าและขาออก แต่ยังคงเคลื่อนตัวได้ดี ขณะที่บางโรงเรียนในบริเวณนี้ ก็ได้เปิดทำการเรียนการสอนตามปกติแล้ว แต่พบว่าบางโรงเรียนยังคงปิดอยู่ อาทิ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม ซึ่งมีพื้นที่ด้านหนึ่งติดกับ ถ.สุขาภิบาล 5 และอีกด้านติดกับ ถ.สายไหม 

โดยจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของทางโรงเรียน เปิดเผยว่า โรงเรียนสารสน์วิเทศสายไหม ได้เลื่อนการเปิดภาคเรียนออกไปอีก เป็นวันที่ 13 ธันวาคม เนื่องจากภายในโรงเรียนด้านติดกับซอยสายไหม 80 ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ในระดับประมาณ 20 ซ.ม. ซึ่งทางโรงเรียนก็ได้มีความพยายามในการสูบน้ำออกแล้ว แต่น้ำก็ยังคงไหลย้อนกลับเข้ามาในพื้นที่อีก จึงยังไม่สามารถเปิดทำการเรียนการสอนได้ ขณะเดียวกันบริเวณ ถ.สุขาภิบาล 5 ตั้งแต่ปากซอยวัชรพล มุ่งหน้า ถ.สายไหม พบว่า บางจุดที่เป็นพื้นที่ต่ำยังคงมีน้ำท่วมขังบนพื้นผิวการจราจร อยู่ในระดับประมาณ 10 - 20 ซ.ม. 

 

 

ถ.สามเสน รถแน่น เปิดเทอมวันแรก

การจราจรบน ถ.สามเสน ในวันเปิดเรียนวันแรก เริ่มตั้งแต่สี่แยกสี่เสาเทเวศร์ จนถึงแยกเกียกกาย ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงเรียนมัธยม อาทิ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์ โรงเรียนราชินีบน โรงเรียนโยธินบูรณะ การจราจรค่อนข้างหนาแน่น เคลื่อนตัวได้ช้า เนื่องจากผู้ปกครองจำนวนมากได้จอดรถส่งบุตรหลานหน้าโรงเรียน จนทำให้รถเกิดสะสม และติดขัดเป็นจำนวนมาก 

อย่างไรก็ตาม มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.สามเสน มาคอยดูแลความปลอดภัย และเร่งระบายรถเพื่อให้รถเคลื่อนตัวได้เร็วมากขึ้น ขณะเดียวกัน ทางโรงเรียนก็คอยจัดรุ่นพี่มาดูแล ช่วยขนสัมภาระ เพื่อแก้ปัญหาความล่าช้าด้วยเช่นกัน

 

เปิดเทอมวันแรกจร.เชิงสะพานกรุงธนรถ

บรรยากาศเปิดเทอมวันแรก จราจรฝั่งขาเข้าบริเวณเชิงสะพานกรุงธน รถแน่นเคลื่อนตัวช้า ขากลับคล่องตัว

การจราจร บริเวณเชิงสะพานกรุงธนบุรีในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งถือเป็นวันเปิดเทอมวันแรก การจราจรในฝั่งขาเข้านั้น มีรถเป็นจำนวนมาก เคลื่อนตัวได้ช้า สลับหยุดนิ่ง โดยมีท้ายแถวสะสมอยู่บริเวณเชิงสะพานทางขึ้นแยกบางพลัด ในส่วนฝั่งกลับกันนั้น สามารถใช้การได้อย่างคล่องตัว ส่วน บริเวณ ถ.จรัญสนิทวงศ์ มุ่งหน้าสะพานพระราม 7 มีรถหนาแน่นเคลื่อนตัวได้ช้าเช่นกัน ส่วนฝั่งกลับกันนั้น สามารถใช้การได้อย่างคล่องตัว จะชะลอตัวบริเวณสี่แยกบางพลัด

 

เปิดเทอมวันแรกรร.เทพลีลารามคำแหงรถหนึบ

การจราจร วันเปิดเทอม 2 วันแรก ที่ ร.ร.เทพลีลา ถ.รามคำแหง รถเริ่มติดขัดหนาแน่นบ้างแล้ว หลัง นักเรียน ทยอยมาเรียน

สภาพการจราจร บริเวณถนนรามคำแหง ทั้งขาเข้าและขาออก ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นวันเปิดภาคเรียนการศึกษา ภาคเรียนที่ 2 เป็นวันแรก รวมถึงเป็นวันทำงาน หลังจาก หยุดต่อเนื่องกันเป็นเวลา 3 วันที่ผ่านมา ซึ่งจากการสำรวจพบว่า มีปริมาณรถค่อนข้างหนาแน่น โดยเฉพาะบริเวณ ถนนรามคำแหง ซอย 39 หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง และโรงเรียนเทพลีลา พบว่า การจราจรชะลอตัวเล็กน้อย เนื่องจาก มีผู้ปกครองทยอยเดินทางมาส่งบุตรหลาน รวมถึง นักเรียนส่วนใหญ่ได้เดินทางมาโรงเรียนด้วยตนเอง โดยในส่วนของโรงเรียนเทพลีลานั้น ขณะนี้ได้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียน มาคอยดูแลความเรียบร้อยบริเวณด้านหน้า อย่างไรก็ตาม รถที่จะมุ่งหน้าไปยัง ถนนพระราม 9 ออกไปทางเพชรบุรี ยังคงเคลื่อนตัวได้ช้า เช่นเดียวกับ รถที่จะมุ่งหน้าไปยังแยกลำสาลี ถนนร่มเกล้าสุวินทวงศ์ ยังคงเคลื่อนตัวได้ แต่รถที่ติดส่วนใหญ่พบว่าเป็นการติดตามแยกสัญญาณไฟจราจร เท่านั้น