ผู้นำนานาชาติ ถวายพระพรในหลวง

ผู้นำนานาชาติ ถวายพระพรในหลวง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้นำหลายประเทศ พระประมุข และประมุขประเทศต่างๆ มีพระราชสาส์น และสาส์นถวายพระพรชัยมงคลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดย ประธานาธิบดี บารัก โอบามา แห่งสหรัฐฯ มีสาส์นถวายพระพรชัยมงคลในนามของประชาชนชาวอเมริกัน เช่นกัน โดยสาส์นถวายพระพรชัยมงคล ในนามของประชาชนชาวอเมริกัน ระบุว่า เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 และหวังว่าโอกาสอันเป็นมงคลนี้ จะช่วยเยียวยา และช่วยให้ชาวไทยมีความมุ่งมั่นในการทำนุบำรุงบ้านเมืองที่กำลังฟื้นตัวจากวิกฤติอุทกภัยเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา

ขณะที่ สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 มีพระราชสาส์นถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา และวันชาติไทย และขอพรจากพระผู้เป็นเจ้า จงดลบันดาลให้ประชาชนชาวไทยมีความร่มเย็นและสันติสุข

ส่วน นายหู จิ่น เทา ประธานาธิบดีจีน มีสาส์นในนามของประชาชนชาวจีน ขอถวายพระพรชัยมงคลและอำนวยพร พร้อมความปรารถนาดีอย่างจริงใจ แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และประชาชนชาวไทย ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา และวันชาติไทย และขอถวายพระพรชัยมงคลให้มีพระชนมพรรษายิ่งยืนนาน และขออำนวยพรให้ปวงชนชาวไทยมีความสุขสวัสดิ์ และประเทศมีความรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป และยาวนาน
ควีนเอลิซาเบธ ส่งพระราชสาส์นถวายพระพรในหลวง


สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ทรงส่งพระราชสาส์นมาถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ พระราชสาส์นมีใจความว่า: It gives me great pleasure to offer my warmest congratulations to Your Majesty as you celebrate the auspicious occasion of your 84th Birthday. I have been following the reports of the floods in Thailand with concern and would like to offer my condolences to Your Majesty and to the Thai people in this time of tragedy. I wish Your Majesty good health, longevity and happiness and send you my very best wishes for continued happiness and prosperity of all.

Elizabeth R.
British Embassy, Bangkok
4 December 2011

ขณะที่สมเด็จพระราชินีนาถเบียทริกซ์แห่งเนเธอร์แลนด์ มีพระราชสาส์นถวายพระพรชัยมงคล และความปราถนาดี เพื่อ
ให้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระเกษมสำราญ และขออำนวยพรไปยังประชาชนชาวไทย เนื่องในโอกาสวันเฉลิม
พระชนมพรรษา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!