รมช.คมนาคมปัดไม่ทราบเรื่องรฟท.รีดค่าที่

รมช.คมนาคมปัดไม่ทราบเรื่องรฟท.รีดค่าที่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวระหว่างการเดินทาง มาตรวจเยี่ยมงานก่อสร้างรถไฟรางคู่ สายฉะเชิงเทรา-แหลมฉบัง ที่สถานีชุมทางรถไฟฉะเชิงเทรา หลังผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีปัญหา ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ปล่อยให้บริษัทเอกชนเข้าบริหารจัดการพื้นที่ แบบไม่คุ้มค่ากับความเหมาะสม เพียง 8,150 บาท ในการจัดเก็บต่อ 1 เดือน จากเดิมที่สถานีชุมทางรถไฟฉะเชิงเทราจัดเก็บเอง มีรายได้มากถึง 1.5 แสนบาท พร้อมกับมีการจับกลุ่มชุมนุมของแม่ค้า ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเตรียมถูกเรียกเก็บค่าเช่าที่ ในอัตราใหม่ ที่แพงสูงขึ้น ถึงกว่าเท่าตัวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ศึกษาในรายละเอียด
ก็เพิ่งทราบเรื่องจากผู้สื่อข่าว แต่ก็ต้องศึกษาความเหมาะสม ในความพอควรพอดี และไม่อยากให้คนที่ทำมาหากิน ต้องได้รับความเดือดร้อน กระทบกระเทือนและก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเช่าเกินกว่าความเป็นจริง

ส่วนการสร้างรถไฟรางคู่นั้น หากสร้างได้แล้วเสร็จสมบูรณ์ ก็จะช่วยให้ ร.ฟ.ท. มีรายได้เพิ่มขึ้นจากด้านการขนส่ง เนื่องจากยังมีที่ดินของรถไฟหลายพื้นที่ ที่ ร.ฟ.ท. ยังเข้าไปบริหารจัดการไม่ได้ เช่น สวนจตุจักร กทม. มีรายได้มาก แต่รถไฟไม่มีรายได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!