'จุรินทร์'ซักฟอกประชารู้เห็นโกงถุงยังชีพ

'จุรินทร์'ซักฟอกประชารู้เห็นโกงถุงยังชีพ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน ชี้แจงเหตุผลในการยื่นญัตติ เพื่อขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หรือ ศปภ. โดย นายจุรินทร์ ได้รับมอบหมายจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ให้ชี้แจง โดยนายจุรินทร์ ชี้แจงเหตุผลว่า การอภิปรายครั้งนี้ จะแบ่งเป็น 2 ประเด็น
ประเด็นแรก คือ การทำหน้าที่ในฐานะผู้อำนวยการ ศปภ. ที่บริหารงานล้มเหลวในทุกมิติ บริหารราชการแผ่นดิน โดยขาดหลักหลักนิติธรรม

ส่วนการที่รัฐบาลตั้ง พล.ต.อ.ประชา ซึ่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ขึ้นมาเป็นผู้อำนวยการ ศปภ. นั้น เพราะรัฐบาลต้องการให้เกิดน้ำท่วมทุกพื้นที่เท่ากันอย่างยุติธรรม ขณะที่การบริหารราชการแผ่นดิน ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ก็ไม่มีความโปร่งใสสมคบกับ นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี เรื่องพระราชกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ ที่เอื้อประโยชน์ให้กับคนคนเดียว

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ นายจุรินทร์ จะลุกขึ้นชี้แจง นายเกียรติอุดม เมนะสวัสดิ์ ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย ได้ลุกขึ้นถามว่า ฝ่ายค้านต้องการถอดถอน พล.ต.อ.ประชา ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการ ศปภ. หรือจากตำแหน่งใด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!