ปชช.รับได้เปิด ปตร.พระยาสุเรนทร์ 1.05ม.

ปชช.รับได้เปิด ปตร.พระยาสุเรนทร์ 1.05ม.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์ระดับน้ำล่าสุด บริเวณประตูระบายน้ำคลองพระยาสุเรนทร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากซอยสายไหม 86 พบว่า ขณะนี้มีการเปิดประตูระบายน้ำที่ระดับ 1.05 เมตร ทำให้ระดับน้ำหน้าประตูและหลังประตูระบายน้ำต่างกันอยู่ที่ 34 เซนติเมตร ขณะที่บรรยากาศโดยรอบ ประตูระบายน้ำยังคงเป็นปกติ นอกจากนี้ จากการตรวจสอบบนถนนสายไหม ตั้งแต่สายไหม ซอย 1-86 พบว่า มีน้ำท่วมขังเป็นบางจุด แต่พื้นที่ส่วนใหญ่ ยังคงแห้งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ อพปร. ซึ่งตั้งจุดให้การช่วยเหลือประชาชนที่บริเวณประตูระบายน้ำคลองพระยาสุเรนทร์ กล่าวว่า ประชาชนในพื้นที่ เขตสายไหม ยอมที่จะให้กรุงเทพมหานคร เปิดประตูระบายน้ำ ที่ความสูง 1.05 เมตร แม้ว่าในบางชุมชนน้ำจะท่วมถึงอกก็ตามแต่ถ้าทาง ศปภ. จะให้เปิดประตูระบายน้ำคลองพระยาสุเรนทร์
ที่ความสูง 1.50 เมตร ชาวบ้านในพื้นที่คงจะรับไม่ได้ เพราะจะจมน้ำรวมทั้งพื้นที่ใน เขตคันนายาว มีนบุรี คลองสามวา บางเขน ก็จะได้รับผลกระทบจากการเปิดประตูระบายน้ำครั้งนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านส่วนใหญ่อยากที่จะทราบแผนการระบายน้ำของกรุงเทพมหานครและทาง ศปภ. อย่างชัดเจนว่า จะมีแนวทางในการแก้ไขปัญหาอย่างไร เพราะที่ผ่านมา ไม่มีความกระจ่างในเรื่องนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!