เฉลิมแฉกลางสภาปล้นปลัดคค.ปมโกงรถไฟฟ้า

เฉลิมแฉกลางสภาปล้นปลัดคค.ปมโกงรถไฟฟ้า
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส. พรรคเพื่อไทย ได้ตั้งกระทู้ถามสดต่อ นายกรัฐมนตรี ถึงกรณีการปล้นบ้าน ปลัดกระทรวงคมนาคม โดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ตอบกระทู้แทน ซึ่ง นายพิเชษฐ์ ตั้งข้อสังเกตว่า เพราะเหตุใด ปลัดกระทรวงคมนาคม จึงเก็บเงินไว้ในบ้านจำนวนมาก จนขนาดที่โจรไม่สามารถขนไปได้หมด แต่กลับอ้างว่า เงินที่ถูกปล้นไปมีเพียง 5 ล้านบาท เท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถยึดเงินคืนมาได้ 17,800,000 บาท ซึ่งหากเชื่อมโยงไปถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังจะจัดการอย่างไร

ด้าน ร.ต.อ.เฉลิม ชี้แจงว่า เรื่องนี้จะมีความชัดเจนในไม่ช้า เพราะเงินบางส่วนได้มีการตรวจสอบแล้ว พบว่า เบิกมาจากจังหวัดอุดรธานี และขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว 7 คน ซึ่งหากตรวจสอบแล้วเชื่อมโยงไปถึงใคร ก็จะจัดการ โดยไม่มีข้อละเว้น รวมทั้ง เรียกร้องให้ นายโก้ เร่งเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังตั้งข้อสังเกตว่า เงินที่ถูกปล้นในครั้งนี้ น่าจะเป็นเงินที่มาจากการทุจริตคอร์รัปชั่นในโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้า สายสีม่วง สีแดง และสีฟ้า ที่มีการเรียกรับผลประโยชน์ถึง 8% ไม่เช่นนั้น องค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น หรือไจก้า คงไม่บอกเลิกสัญญากับ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด(มหาชน) อีกทั้ง การที่อ้างว่าเป็นเงินสินสอดนั้น ก็มีมากเกินความเป็นจริง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!