ชาวบ้านเขมายังอ่วม! น้ำสูง 30 ซ.ม.

ชาวบ้านเขมายังอ่วม! น้ำสูง 30 ซ.ม.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์น้ำท่วมในชุมชน หลังวัดเขมาภิตาราม ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ล่าสุด ระดับน้ำในภาพรวมลดลงจากจุดสูงสุด 60 ซ.ม. ส่วนระดับน้ำในปัจจุบันอยู่ที่ 30 ซ.ม. แต่ชาวบ้านยังไม่สามารถลงไปเดินในพื้นถนนได้ เนื่องจาก ระดับน้ำทะเลจะหนุนในช่วงสายถึง 50 ซ.ม. และพบว่ายังคงมีปัญหาขยะและน้ำในชุมชนเน่าเสีย ส่วนการช่วยเหลือล่าสุด แม้ทางเทศบาล จะนำถุงยังชีพเข้ามามอบให้ แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมและมักประสบปัญหาไม่สามารถรับประทานในถุงยังชีพได้ จึงอยากให้เทศบาลเมืองนนทบุรี สำรวจความต้องการของผู้ประสบภัยให้ละเอียดด้วย
ระดับน้ำถ.วิภาวดีมุ่งหน้าดอนเมืองทรงตัว
สถานการณ์น้ำ บริเวณ ถ.วิภาวดีรังสิต ฝั่งขาออก จากหลักสี่มุ่งหน้าดอนเมือง ขณะนี้ระดับน้ำยังคงท่วมขังสูง ตั้งแต่บริเวณสะพานข้ามคลองวัดหลักสี่ ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นสถานีสูบน้ำ ก็พบว่าจากจุดนี้ มุ่งหน้าเข้าสู่ดอนเมือง มีระดับน้ำ ตั้งแต่ 40 - 70 ซ.ม. ซึ่งผู้ที่สัญจรเข้าไปในพื้นที่น้ำท่วม นอกจากจะจะมีรถบรรทุกของหน่วยงานราชการที่จัดเตรียมไว้แล้ว ยังมีเรือรับจ้างที่มาจอดรอบริการอยู่บริเวณจุดนี้ โดยจะคิดค่าบริการค่อนข้างที่สูง หากจะเข้าไปยังสถานีรถไฟดอนเมือง จะคิดราคาเฉพาะเที่ยวไป 200 บาท นอกจากนี้ รถไฟ ยังคงให้บริการอยู่ทั้งวันเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม จากการสังเกต พบว่า วันนี้ระดับน้ำบริเวณแยกหลักสี่ ค่อนข้างทรงตัวทั้งใน ถ.วิภาวดี ฝั่งขาเข้าและขาออก รวมถึง ถ.โลคัลโรด ด้วยลำลูกกาคลอง1-7เหนือแนวคันหกวา น้ำลด
สถานการณ์ อ.ลำลูกกา ที่อยู่เหนือแนวคันกั้นคลองหกวา ขณะนี้ ระดับน้ำเริ่มลดลงตั้งแต่คลองหนึ่ง - คลองเจ็ด อยู่ที่ระดับ 15 -40 ซ.ม. ส่วนบริเวณทางแยกเข้าลำลูกกานั้น น้ำยังคงสูง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ตั้งแต่คลองสอง ทั้งขาเข้าและขาออก รถเล็ก รถจักรยานยนต์สามารถสัญจรได้แล้ว ทั้งนี้ น้ำในบริเวณ อ.ลำลูกกา ท่วมมากว่า 1 เดือนแล้ว แต่ก็ยังไม่กลับสู่ภาวะปกติ

ในขณะช่วงเช้า การสัญจรของชาวลำลูกกา ยังคงเดินทางไปทำงาน โดยต่อรถเอกชนที่เปิดบริการรับ - ส่งฟรี หรือรถโบก นอกจากนี้ ยังมีประชาชนบางส่วนใช้เรือในการสัญจรอีกด้วยน้ำทวีวัฒนายังสูงหลังกทม.เปิดปตร.เพิ่ม
สถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดในเขตทวีวัฒนา ยังคงประสบกับปัญหาอย่างหนัก เนื่องจากในหลายพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมสูง ซึ่งจากการสำรวจเส้นทางเข้ามายังวัดปุรณาวาส แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา พบว่า หากเลี้ยวซ้ายจาก
ถ.พุทธมณฑลสาย 2 เข้ามายัง ถ.ศาลาธรรมสพน์ ตลอดเส้นทาง พบว่าระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 30 - 40 ซ.ม. รถเล็กเดินทางเข้า - ออกลำบาก ขณะที่ภายในซอยย่อยต่างๆ พบว่าน้ำยังคงท่วมสูงกว่า 1 เมตร บ้านชั้นเดียวไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ซึ่งตลอดเส้นทางพบว่า ประชาชนออกมาอาศัยอยู่ริมถนน เนื่องจากบ้านถูกน้ำท่วม และส่วนหนึ่งได้มาอาศัยอยู่ที่โรงเรียนมัธยมวัดปุรณาวาส ซึ่งจนถึงขณะนี้ พบว่าน้ำยังคงท่วมสูง 15 - 20 ซ.ม. เช่นเดียวกับภายในวัดปุรณาวาส ที่ยังคงมีระดับน้ำประมาณ 15 - 20 ซ.ม. เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจระดับน้ำบริเวณคลองตาควาย คลองขุนศรีบุรีรักษ์ ที่รับน้ำมาจากคลองทวีวัฒนา พบว่า ในวันนี้ น้ำเอ่อล้นท่วมสูงกว่าเดิมประมาณ 5 - 10 ซ.ม. เนื่องจากสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ได้เปิดประตู
ระบายน้ำเพิ่มขึ้นเป็น 75 ซ.ม. จากเดิม 50 ซ.ม. ตามข้อเรียกร้องของชาว จ.นนทบุรี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!