'ประชา' เผย พ.ร.ฎ. อยู่ขั้นตอนทูลเกล้าฯ

'ประชา' เผย พ.ร.ฎ. อยู่ขั้นตอนทูลเกล้าฯ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวภายหลังรับหนังสือคัดค้าน การตรากฎหมายพระราชทานอภัยโทษ หรือนิรโทษกรรมเพื่อบุคคลใดบุคคลหนึ่งเป็นการเฉพาะ จาก น.พ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ โดยยืนยันว่า รัฐบาลไม่ได้ทำนอกเหนือกรอบจารีตประเพณี และไม่ได้ตัด หรือเพิ่มข้อความใด เพื่อเป็นประโยชน์ต่อบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ซึ่งตนขอเอาเกียรติและศักดิ์ศรีเป็นประกัน วันนี้ กฤษฎีกาได้ลงความเห็นเรียบร้อยแล้ว และจะได้นำความกราบบังคมทูลต่อไป

ส่วนปัญหาความขัดแย้งเรื่องบิ๊กแบ็กนั้น พล.ต.อ.ประชา ในฐานะผู้อำนวยการ ศปภ. กล่าวว่า ได้ให้ทีมระบายน้ำของศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) หารือร่วมกับกรุงเทพมหานคร เพื่อหาความเหมาะสมของปัญหาแล้ว
'เฉลิม' ย้ำ พ.ร.ฎ.อภัยโทษ ไม่ผิด กม.
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนากยกรัฐมนตรี ย้ำว่า ร่างพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษนั้น รัฐบาลจะไม่ทำผิดกฎหมาย และจะไม่ทำเพื่อบุคคลใดบุคคลหนึ่ง อีกทั้งยังปฏิเสธว่า การกระทำดังกล่าวไม่ได้เป็นการโยนให้หินถามทาง และไม่ได้ถอย เพราะยังไม่ได้เริ่มต้น พร้อมทั้งโต้ตอบกลุ่มที่ออกมาต่อต้าน พ.ร.ฎ.ดังกล่าว ว่า ตนไม่ได้ทำเรื่องนี้ให้เป็นความลับ แต่เพราะกระบวนการยังไม่เสร็จสิ้นจึงเปิดเผยไม่ได้

นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะยังไม่เดินทางกลับมาในช่วงสิ้นปีนี้ เนื่องจากยังมีคดีติดตัวอยู่ จึงอาจทำให้ถูกจับกุมและไม่ได้รับการประกันตัว อย่างไรก็ตาม ตนเห็นด้วยกับแนวทางของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดองแห่งชาติ ที่ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าพรรคมาตุภูมิ เป็นประธาน เพื่อลดความขัดแย้งในบ้านเมือง และทุกฝ่ายต้องได้รับประโยช น์โดยเห็นว่าควรที่จะออกเป็นพระราชบัญญัติ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!