พระราม 2 ดอนเมือง หนองแขม น้ำลดต่อเนื่องแต่ช้า

พระราม 2 ดอนเมือง หนองแขม น้ำลดต่อเนื่องแต่ช้า
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์น้ำในพื้นที่ ซ.พระรามสอง 69 หลังจากทาง กทม. ได้นำกระสอบทราย มาวางกั้นปิดคลองลาดลำภู บริเวณด้านข้างของ ห้างเทสโก้โลตัส สาขาพระราม 2 แล้วทำการสูบน้ำออกจาก การเคหะธนบุรี 1 โดยใช้เครื่องสูบน้ำ 4 เครื่อง ขณะนี้ ระดับน้ำในพื้นที่ ซ.พระรามสอง 69 ลดลง ประมาณ 15 เซนติเมตร ขณะในพื้นที่หมู่บ้านดีเค ก็ลดลงเช่นกัน แต่ระดับน้ำยังคงท่วมสูงเกือบ 1 เมตร

ส่วนเส้นทาง ถ.เพชรเกษม จากแยกกาญจนาฯ เลี้ยวซ้ายไปพุทธมณฑลสาย 2 นั้น ระดับน้ำก็ลดลง แต่รถเล็กยังไม่สามารถผ่านได้ ภายในหมู่บ้านชมเดือน ถ.พุทธมณฑลสาย 2 ย่านบางแค ระดับน้ำก็ลดลงเช่นกัน แต่ยังอยู่ที่ระดับ 70-80 เซนติเมตร

ทางด้าน ซ.โกสุมรวมใจ เขตดอนเมือง ระดับน้ำลดลง ประมาณ 1-2 เซนติเมตร อยู่ที่ระดับ 40-50 เซนติเมตร ส่วนหมู่บ้านสีวลี ช่วงสี่มุมเมืองในบางจุด ยังมีระดับน้ำสูงกือบ 2 เมตร

ขณะที่หมู่บ้านเศรษฐกิจ เขตบางแค พบว่าภายในหมู่บ้านแม้จะลดลงจากรอยคราบน้ำตามกำแพงกว่า 30 เซนติเมตร แต่ยังมีระดับสูงตั้งแต่ 60 เซนติเมตรถึง 1 เมตร รถเล็กยังไม่สามารถสัญจรภายในหมู่บ้านได้ ขณะที่ชาวบ้านร้องเรียนว่าการแจกสิ่งของช่วยเหลือไม่ทั่วถึง ต้องการให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือให้ทั่วถึง นอกจากนี้น้ำเริ่มมีสีดำและส่งกลิ่นเหม็น