น้ำเข้าตลาด อ.ต.ก. วิภาวดีอีก 50 ม.ถึงแยกสุทธิสาร

น้ำเข้าตลาด อ.ต.ก. วิภาวดีอีก 50 ม.ถึงแยกสุทธิสาร
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด บริเวณแยกกำแพงเพชร ถนนพหลโยธิน ขณะนี้พบว่ามีชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนค่อนข้างลำบาก เพราะรถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำการจนถึงเช้า ทั้งนี้ ยังพบด้วยว่าที่บริเวณตลาด อ.ต.ก. น้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมแล้ว โดยน้ำได้ไหลเข้าท่วมอย่างต่อเนื่อง และมีระดับความสูง 10-20 ซ.ม.

ส่วนชุมชนริมคลองบางซื่อ เริ่มได้รับผลกระทบแล้ว โดยระดับน้ำสูงประมาณ 30-40 ซม. เอ่อท่วมเข้าชุมชน ทั้งนี้ต้องจับตาดูว่า น้ำจะเอ่อไหลข้ามไปยังถนนประดิพัทธ์และจะถึงแยกสะพานควาย หรือไม่ เพราะมีแนวโน้มว่าน้ำนั้นอาจไหลไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้

ขณะที่สถานการณ์ บริเวณถนนรัชดาภิเษก ตรงข้าม รร.เจ้าพระยาปาร์ค น้ำผุดจากท่ออย่างต่อเนื่องและแรงขึ้นกว่าเดิม ส่วนการสัญจร ขาเข้าไม่กระทบมากหนัก แต่ถ้ามาจากลาดพร้าว ตัดคลองบางซื่อ รถเล็กไม่สามารถผ่านได้แล้ว ส่งผลให้ประชาชนต้องรอรถทหารเข้าไปเท่านั้น

ส่วนสภาพน้ำท่วมคลองบางซื่อสายใต้ มีน้ำผุดขึ้นมาต่อเนื่อง รถที่จะมุ่งหน้าไป ลาดพร้าว ก็ลำบาก กทม. จัดรถสุขาเคลื่อนที่ให้บริการชาวบ้านในชุมชนริมคลองบางซื่อ สะพานข้ามคลองบางซื่อ จุดที่ควบคุมการระบายน้ำ น้ำเอ่อท่วมเครื่อง จากการสอบถามชาวบ้านน้ำเพิ่มปริมาณอย่างต่อเนื่อง

ด้านสถานการณ์น้ำท่วม บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า หัวน้ำอยู่บริเวณหมวดการทางสุทธิสาร ห่างแยกสุทธิสารประมาณ 50 เมตร โดยระดับน้ำยังไม่สูง แค่เจิ่งนอง ส่วน ถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก น้ำยังอยู่บริเวณหน้าสำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ แต่ระดับน้ำลดลง 20 ซม. อยู่ที่ 40-50 ซม.

ขณะที่บริเวณหน้าบ้านนายกรัฐมนตรี ซ.โยธินพัฒนา 3 เริ่มมีน้ำเจิ่งนองหน้าบ้านตั้งแต่เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีการทำแนวป้องกันใด ๆ ขณะที่ชุมชนรอบ ๆ น้ำท่วมหมดแล้ว ระดับน้ำประมาณ 50 ซม. ส่วน ถ.รัชดาภิเษก น้ำยังอยู่ตีนสะพานข้ามคลองบางซื่อหน้า รร.เจ้าพระยาปาร์ค แต่เริ่มผุดตามท่อบริเวณตีนสะพานอีกข้าง