ชาวลำลูกกานับพัน ประท้วงศปภ. หลังสั่งปิดประตูระบายน้ำ

ชาวลำลูกกานับพัน ประท้วงศปภ. หลังสั่งปิดประตูระบายน้ำ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวลำลูกกานับพันคน รวมตัวชุมนุมปิดถนนช่วงคลอง 7-13 เพื่อประท้วง หลังไม่พอใจ ศปภ.ที่สั่งให้ปิดประตูระบายน้ำคลอง 8-13 เพราะน้ำที่ท่วมขังอยู่แล้ว ได้เพิ่มสูงขึ้นอีก

(5 พ.ย.) เมื่อเวลา 00.00 น. ชาวบ้านในพื้นที่คลอง 11 และคลอง 12 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ประมาณ 500 คน รวมตัวชุมนุมปิดถนนลำลูกกา ช่วงคลอง 7-13 ทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อประท้วงคำสั่ง ศปภ.ที่สั่งให้ปิดประตูระบายน้ำคลอง 8 ถึงคลอง 13 เนื่องจากไม่พอใจ เพราะหลังจากที่ปิดประตูน้ำแล้ว น้ำที่ท่วมขังอยู่แล้ว ได้เอ่อสูงเพิ่มขึ้นอีก สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ต่อมาเวลา 01.30 น. กลุ่มผู้ประท้วงมีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็นพันคน และยังปักหลักประท้วงอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังขยายพื้นที่ชุมนุมและปิดถนนเพิ่มขึ้นอีก ส่งผลให้การจราจรในบริเวณจากคลอง 12 เชื่อมไปถึงถนนประชาสำราญ ย่านหนองจอก มีนบุรี ต้องปิดลง ขณะที่ชาวบ้านไม่ยอมให้รถยนต์หรือแท็กซี่ผ่านเข้าไปอย่างเด็ดขาด ทำให้รถที่สัญจรไปมาต้องกลับรถไปยังเส้นทางเดิม

จนกระทั่งเวลา 03.00 น. ชาวบ้านที่รวมตัวชุมนุมยอมเปิดถนนแล้ว หลังได้เจรจากับนายเลอเกียรติ แก้วศรีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ทั้งนี้ได้นัดรวมตัวกันในเวลาประมาณ 08.00-09.00 น. ของเช้าวันนี้อีกครั้ง โดยยืนยันว่าจะเปิดประตูระบายน้ำคลอง 8 และคลอง 10 ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้กรมชลประทานยอมเปิดประตูระบายน้ำคลอง 9 แล้วก็ตาม