กทม. เผยเปิดประตูระบายน้ำคลองสามวา 20เขตเสี่ยงท่วม

กทม. เผยเปิดประตูระบายน้ำคลองสามวา 20เขตเสี่ยงท่วม

กทม. เผยเปิดประตูระบายน้ำคลองสามวา 20เขตเสี่ยงท่วม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กทม.วอนประชาชนอย่ากดดันเปิดประตูระบายน้ำคลองสามวา ชี้น้ำไม่ลดระดับในฝั่งด้านนอกประตู และอาจส่งผลกระทบเพิ่มพื้นที่กว่า 20 เขต ที่ยังไม่ท่วม

(2 พ.ย.) ดร.ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะคณะทำงานบริหารจัดการระบายน้ำในพื้นที่ ที่เกิดสาธารณภัยร้ายแรง เปิดเผยถึงกรณี กลุ่มชาวบ้าน ไปทุบประตูน้ำคลองสามวา จะทำให้พื้นที่น้ำท่วมขังในกรุงเทพฯ รุนแรงยิ่งขึ้น ซึ่งการกระทำดังกล่าวไม่ได้เป็นการลดระดับน้ำในฝั่งด้านนอกประตูได้ ดังที่ปรากฏแล้วที่คลองลาดพร้าว ซึ่งส่งผลให้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ท่วมเต็มพื้นที่แล้ว

แม้กระทั่งย่านวัชรพลและถนนนวมินทร์ ที่อยู่ห่างจากจุดต้นน้ำถึง 10 กิโลเมตร ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน เนื่องจากน้ำไหลลงคลอง เมื่อคลองเอ่อล้นก็จะดันขึ้นตามท่อระบายน้ำ และท่วมขังตามถนนต่าง ๆ รวมถึงบ้านเรือนและสถานที่สำคัญ ซึ่งอาจจะทำให้พื้นที่ที่ความเสี่ยงน้อย และยังไม่ท่วมในขณะนี้อีกกว่า 20 เขต ได้รับผลกระทบไปด้วย

ทั้งนี้ทางกทม. ขอวิงวอนพี่น้องประชาชน อย่ากระทำการใด ๆ ที่จะทำให้สถานการณ์น้ำวิกฤติมากไปกว่านี้ พร้อมกันนี้รัฐบาล มีมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ ทั้งในการจัดหา ที่พัก เครื่องอุปโภค-บริโภค และการฟื้นฟูหลังน้ำลด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล