คันแตกน้ำทะลัก ซ.สามเสน21 ปิดแยกศรีย่าน-บางกระบือ

คันแตกน้ำทะลัก ซ.สามเสน21 ปิดแยกศรีย่าน-บางกระบือ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

คันกั้นน้ำซอยสามเสน21 เขตดุสิต แตกยาว20เมตร น้ำทะลักท่วมสูงถึงเอว เจ้าหน้าที่เร่งกู้ปิดแยกศรีย่าน-แยกบางกระบือ ให้น้ำระบายลงท่อที่อยู่กลางถนน

(29 ต.ค.) ที่ซอยสามเสน 21 ถนนสามเสน เขตดุสิต เกิดเหตุึคันกั้นน้ำท้ายซอยที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา แตกเป็นความยาวประมาณ 20 เมตร ทำให้มีปริมาณน้ำจำนวนมากทะลักเข้าท่วม เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สามเสน รวมทั้งทหาร และประชาชน ได้ช่วยกันลำเลียงกระสอบทรายเข้าซ่อมแซมจุดที่คันกั้นน้ำแตก ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะท้ายซอยนั้นเป็นจุดที่คับแคบ

ขณะที่ระดับน้ำในจุดที่ใกล้คันน้ำนั้นก็อยู่ในระดับสูงถึงเอว ทำให้ต้องมีการทำแนวกั้นกระสอบทรายภายในซอยถึง 3 ชั้น อีกทั้งน้ำได้ไหลออกมายังปากซอย และได้เอ่อท่วมถนนสามเสน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นถนนตั้งแต่แยกศรีย่าน-แยกบางกระบือ เพื่อให้น้ำระบายลงท่อที่อยู่กลางถนนไปอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ในพื้นที่เขตดุสิต จะมีอปพร. เป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็ว เพื่อตรวจสอบจุดอ่อนของพื้นที่ต่างๆ ที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยในเขตดุสิต มีจุดเสี่ยงได้แก่ ชุมชนสีคราม (ใน.แยกบางกระบือ ท่าเรือพายัพ) ชุมชนใน ซ.สามเสน 21 ,23 และชุมชนในเขียวไข่กา ซึ่งเป็นชุมชนที่มีการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด