"โอ๊ค"เหนื่อยใจ โดนจวกใช้กระสอบทรายกทม.กั้นจันทร์ส่องหล้า

"โอ๊ค"เหนื่อยใจ โดนจวกใช้กระสอบทรายกทม.กั้นจันทร์ส่องหล้า
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายคนโต พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพ็ชร ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพผ่านทางเฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra และทวิตเตอร์ในชื่อ @oak_ptt ไปเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยทั้ง 4 ภาพนั้นเป็นภาพการกั้นน้ำด้วยกระสอบทราย ของ บ้านจันทร์ส่องหล้า ที่ซ.จรัญสนิทวงศ์ 69 เขตบางพลัด 

ซึ่งทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขว้างในสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีผู้สังเกตว่า กระสอบที่นำมากั้นรอบบ้านจันทร์ส่องหล้านั้น บางส่วนประทับตรากรุงเทพมหานคร ขณะที่ชาวบ้านทั่วไปต้องวิ่งหาซื้อกระสอบและทรายกันจ้าละหวั่นในท้องตลาดและมีราคาแพงเพราะขาดแคลนเนื่องจากความต้องการสูงนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 28 ตุลาคม นายพานทองแท้ ได้โพสต์ข้อความ ผ่านทาง เฟซบุ๊ก ของตนเอง   โดยระบุว่า

"เหนื่อยแรงยังพอทนนะครับแต่ทุกวันนี้เหนื่อยใจ เราร่วมกันเผชิญกับอุทกภัยครั้งใหญ่ แทนที่จะให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ช่วยกันคนละไม้คนละมือกลับมาจ้องที่จะซ้ำเติมกัน ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมออกไปช่วยผู้ประสบภัยเกือบทุกวัน นำอาหารและเครื่องดื่มไปแจกผู้ประสบภัยบ้าง รวมถึงจิตอาสาอีกหลายท่านที่มาช่วยบรรจุถุงยังชีพที่ศปภ.บ้าง และยังบริจาคเงินช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัย จนลืมนึกถึงความปลอดภัยของบ้านตัวเอง พอคิดขึ้นมาได้ก็ทำวิธีแบบชาวบ้านทั่วไปคือพยายามหากระสอบทรายมากั้นแต่ก็อย่างที่ทราบกันว่าเวลานี้กระสอบทรายหายากมากๆ ก็มีคนเอากระสอบเปล่ามาให้ผมโดยผมและคนที่บ้านก็ต้องกรอกทรายกันเองโดยไม่ได้ดูว่าเป็นของใครเอาแจก และไม่คิดว่าใครจะนำมาเป็นประเด็นโจมตีกันทางการเมืองในช่วงนี้ครับ"

 

คลิกอ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง >>>โอ็ค โพสต์ FB จันทร์ส่องหล้าก็ท่วม