แม่น้ำท่าจีน ทะลักเข้าสุพรรณฯ เตือนปชช.ขนของขึ้นที่สูง

แม่น้ำท่าจีน ทะลักเข้าสุพรรณฯ เตือนปชช.ขนของขึ้นที่สูง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(16 ต.ค.) นายเอกพันธุ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ตามที่เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ได้ดำเนินการป้องกันน้ำท่วม มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2554 ซึ่งยังสามารถป้องกันเขตเศรษฐกิจไว้ได้ แต่ขณะนี้ปริมาณน้ำในแม่น้ำท่าจีนได้เพิ่มสูงขึ้นอยู่ตลอดเวลา และเริ่มมีน้ำจากแม่น้ำท่าจีนบางส่วนได้ทะลักเข้าจากใต้ดิน บริเวณเชิงสะพานอาชาสีหมอกฝั่งตะวันออก ใกล้กับโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช  จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ ดำเนินการแก้ไข ทำแนวป้องกัน และอุดท่อระบายน้ำเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังมีความเสี่ยงสูง ที่น้ำจะทะลักเข้ามา ซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมเขตเศรษฐกิจได้

ดังนั้นขอแจ้งให้พี่น้อง ประชาชน ที่อาศัยอยู่ในเขตเศรษฐกิจดังกล่าว ได้ขนย้ายทรัพย์สิน สิ่งของที่มีค่า ขึ้นไปไว้ในที่สูง และทำแนวป้องกันน้ำท่วมด้านหน้าอาคารพาณิชย์ เพื่อความไม่ประมาท เป็นการเตรียมพร้อมไว้ก่อน เพราะโอกาสที่น้ำจากแม่น้ำท่าจีน จะทะลักไหลบ่าเข้ามาท่วมมีความเป็นไปได้สูง หากปริมาณน้ำยังไม่ลดลงจากนี้

นายเอกพันธุ์ กล่าวต่อว่า จากการติดตามระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นจนถึงวันนี้ (16 ต.ค.) ปริมาณน้ำในแม่น้ำท่าจีน สูงกว่าระดับถนนพระพันวษา ซึ่งเป็นถนนใจกลางเมืองย่านเศรษฐกิจ ของสุพรรณบุรี ถึง 88 ซม. เพิ่มขึ้นจากวันก่อน 2 ซม. หากปริมาณน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ไหลบ่าเพิ่มลงมาอีก หรือไม่เกิดฝนตกใหญ่ ทางเทศบาลคงสามารถควบคุมไม่ให้น้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจได้