น้ำท่วมสั่งปิด ถ.สายเอเชีย-บางปะหัน แล้ว

น้ำท่วมสั่งปิด ถ.สายเอเชีย-บางปะหัน แล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผกก.1 บก.ทล. เผย ถนนสายเอเชีย ช่วง อ.บางปะหัน ติดขัดยาวกว่า 10 ก.ม. ระดมเจ้าหน้าที่ เร่งคลี่คลาย พร้อมแนะทางเลี่ยงประชาชน

พ.ต.อ.ดิเรก ปลั่งดี ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่าขณะนี้ ถนนสายเอเชีย ช่วงอำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นอัมพาตยาวกว่า 10 กิโลเมตร เนื่องจากการจราจรขาออกสามารถใช้การได้เพียง 1 ช่องจราจรเท่านั้น อีกทั้งยังมีปริมาณรถสะสม ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ส่วนกลับกันขาเข้ากรุงเทพฯ ยังใช้การไม่ได้ ทั้งรถเล็กและรถใหญ่ เนื่องจาก ถนนมีน้ำท่วมขังสูงจึงจำเป็นต้องปิดการจราจร เพื่อไม่ให้รถไปสะสมเพิ่ม

ทั้งนี้ ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว โดยประชาชนที่จะเดินทางเข้ามายังกรุงเทพฯ ให้ใช้เส้นทาง ถนนเลี่ยงเมือง ตั้งแต่จังหวัดอ่างทองต่อไปยัง อำเภอวิเศษชัยชาญ และถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี

ส่วนประชาชนที่จะเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ไปทางภาคเหนือ ให้ใช้เส้นทาง ต่างระดับบางปะอิน ออกวงแหวนตะวันตก เพื่อบรรจบกับถนนตลิ่นชัน-สุพรรณบุรี

พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.ดิเรก ยังกล่าวด้วยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ลงพื้นที่เพื่อควบคุมและจัดการจราจร รวมไปถึง แนะนำเส้นทางเลี่ยงให้แก่ประชาชนแล้ว