คนอุตรดิตถ์หวั่นดินถล่มขออยู่ศูนย์อพยพ

คนอุตรดิตถ์หวั่นดินถล่มขออยู่ศูนย์อพยพ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
นายพิชิตพล คำภาป้อง กำนันตำบลน้ำไผ่ อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า สำหรับการฟื้นฟูและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม ใน ต.น้ำไผ่ เมื่อวันที่ 9 กันยายน 54 ที่ผ่านมานั้น เป็นไปอย่างต่อ
เนื่อง ซึ่งในขณะนี้ มีการสร้างบ้านชั่วคราว หรือ เต็นท์ยกพื้นสูง ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ระดมเจ้าหน้าที่และทหารมาช่วยสร้างบ้านชั่วคราวดังกล่าว ที่หมู่ 2 บ้านห้วยเดื่อ และหมู่ 4 บ้านห้วยคอม ต.น้ำไผ่
ผู้ประสบภัยเข้าพักอาศัยเรียบร้อยแล้ว แต่ที่หมู่ 3 บ้านต้นขนุน ที่สร้างเสร็จเช่นกัน แต่ชาวบ้านไม่กล้าจะเข้าไปพักอาศัย และได้แจ้งให้ตนทราบถึงเหตุผล และขอใช้อาคารเรียนที่โรงเรียนบ้านต้นขนุน เป็นที่พักอาศัยต่อไป จนกว่าการก่อสร้างบ้านถาวรจะแล้วเสร็จ เพราะถ้าเมื่อฝนตกหนัก 2 - 3 ชั่วโมง น้ำจากภูเขาที่เคยน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม ยังไหลผ่านมาตามร่องน้ำอย่างน่ากลัว หรือ อาจจะเกิดซ้ำรอยได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล