พิลึก! เฒ่ากระเพาะเหล็ก กินสิ่งของมา 60 ปี

พิลึก! เฒ่ากระเพาะเหล็ก กินสิ่งของมา 60 ปี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายแบรนโก คนอร์โกแรค เฒ่าชาวเซอร์เบีย วัย 80 ปี ที่เผยพฤติกรรมการกินที่แปลกประหลาดมาตลอด 60 ปี เขาเลือกที่จะกิน จาน ชาม ช้อน ส้อม เพื่อหวังเพิ่มพละพลังช่วงวัยใกล้ถึงฝั่ง

ตามรายงานระบุว่า นายคนอร์โกแรค ซึ่งเคยมีอาชีพเป็นสตั้นท์แมนมาตลอดชีวิต เริ่มกินสิ่งแปลกปลอมตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น โดยได้รับคำแนะนำเชิงท้าทายจากเพื่อน จนกินติดต่อกันมา 60 ปีเต็ม "ผมคิดว่า ตอนที่ผมใกล้จะตาย ผมคงต้องได้เข้าห้องผ่าตัดแน่ๆ" นายคนอร์โกแรคกล่าว

นายคนอร์โกแรค ยังได้ประมวลสิ่งที่เขาเคยกินมาตลอด 60 ปี ไล่มาตั้งแต่ หลอดไฟ 25,000 ดวง ส้อม 12,000 คัน ช้อน 2,000 คัน จานชาม 2,600 ใบ รวมทั้งแผ่นเสียงเรซินอีกราวๆ 6,000 แผ่น

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเขาได้หยุดกินสิ่งแปลกปลอมต่างๆ อย่างถาวร ภายหลังจากเกือบขาดอากาศหายใจตาย เพราะพยายามกินรถจักรยานภายใน 3 วัน แต่ในขณะที่กำลังกินชิ้นส่วนของที่ถีบรถจักรยานนั้น เขาเกิดอาการลำสัก เนื่องจากมีชิ้นส่วนบางชิ้นติดค้างที่ลำคอ ซึ่งผลจากการตรวจสุขภาพของเฒ่ากระเพาะเหล็กรายดังกล่าว แพทย์ระบุว่า ภายในกระเพาะอาหารของเขา มีสิ่งแปลกปลอมน้ำหนักราว 2 กิโลกรัมติดค้างอยู่ ซึ่งเป็นเศษชิ้นส่วนของโลหะ รวมทั้งมีแหวนทองติดอยู่อีก 2 วง

"มันเหมือนกับเป็นสัญชาตญาณของตัวเอง ผมเริ่มจากการกินสิ่งของอย่างหนึ่ง ก่อนจะเริ่มกินสิ่งของอื่นๆ อีกหลายชนิดตามมา แต่พอผมเริ่มอายุมากขึ้น ผมมีความรู้สึกว่าระบบภายในร่างกาย มันชักจะไม่ไหวแล้ว ดังนั้นผมจึงคิดว่า ผมควรจะหยุดมันไว้เพียงแต่เท่านี้"