พระยิงชาวบ้านเจ็บสาหัส หลังแอบงัดกุฏิต่อไฟใช้

พระยิงชาวบ้านเจ็บสาหัส หลังแอบงัดกุฏิต่อไฟใช้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พระเลือดร้อนชักปืนยิงชาวบ้านกระสุนฝังชายโครง หลังจับได้ว่าแอบย่องงัดกุฏิต่อไฟใช้ สารภาพถูกท้าให้ยิง และคู่กรณีจะเดินเข้ามาทำร้าย

(11 ก.ย.) สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุยิงกันในวัดบางระกำ หมู่ 14 ตำบลบางระกำ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิด พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายสนิท หลักโคตร อายุ 60 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน.22
เข้าที่บริเวณชายโครงด้านขวากระสุนฝังใน อาการสาหัส จึงได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราช ส่วนผู้ที่ก่อเหตุคือ พระปัตสา ญาณจาโส อายุ 73 ปี พระลูกวัดบางระกำ ซึ่งยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบสวนเบื้องต้นพระปัตสา ให้การว่า บวชเรียนมา 11 พรรษา ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับนายสนิท ผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมีบ้านพักติดกับวัด และชอบนำวัวมาเลี้ยงในบริเวณวัด ระหว่างนั้นนายสนิท ได้แอบงัดกุฏิพระรูปหนึ่งเพื่อจะต่อสายไฟ ตนผ่านมาเห็นเลยเข้าไปต่อว่า ทำให้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน และถูกท้าท้ายว่าถ้ามีปืนให้ยิงเลย อีกทั้งคู่กรณีเดินปรี่ตรงเข้ามาจะทำร้าย ตนเลยชักปืนที่เหน็บไว้ที่เอวยิงใส่นายสนิทไป 1 นัด จนล้มกองกับพื้น ส่วนอาวุธปืนนั้นตนเองได้ซื้อมาจากเพื่อนในราคา 4,500 บาท และพกไว้เพื่อป้องกันตัว

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร