แฉเสื้อแดงล้อมรถ "ชวน หลีกภัย" คืนสภาล่ม

แฉเสื้อแดงล้อมรถ "ชวน หลีกภัย" คืนสภาล่ม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ แฉเสื้อแดงล้อมรถ "ชวน หลีกภัย" หวังทำร้ายคืนสภาล่ม ด้านเจ้าตัวรับเกิดเหตุจริงแต่เป็นเพียงตะโกนด่า

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า(26 ส.ค.)จากกรณีที่กลุ่มคนเสื้อแดงรุมข่มขู่ 2 นักศึกษาที่วางพวกหรีดประท้วงการทำงานของนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา และกรณีกลุ่มคนเสื้อแดงฟอร์เวิร์ดเมล์ข่มขู่สื่อมวลชนรายหนึ่ง 

ล่าสุด มีเหตุการณ์คนเสื้อแดงดักทำร้าย ส.ส.ฝ่ายค้าน นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ โดยนายราเมศ รัตนะเชวง ทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์และคณะทำงานของนายชวนเปิดเผยว่า ระหว่างที่รถยนต์ของนายชวนกำลังเคลื่อนออกจากสภากลางดึกของคืนวันที่ 24 ส.ค. ซึ่งเป็นวันที่เกิดปัญหาองค์ประชุมล่มขณะการแถลงนโยบายของรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กลุ่มคนเสื้อแดงที่ชุมนุมอยู่บริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภาได้ข้ามฝั่งมายืนดักบริเวณประตู

          นายราเมศ กล่าวต่อว่า เมื่อรถยนต์ของนายชวนเคลื่อนผ่านหน้าประตูคนเสื้อแดงที่ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวได้ตะโกนด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ทำให้คนเสื้อแดงที่ได้ยินต่างกรูเข้ามาเพื่อรุมล้อมรถนายชวน โดยมีคนเสื้อแดงรายหนึ่งพยายามใช้ด้ามธงฟาดไปที่รถ แต่รถเคลื่อนตัวออกไปก่อน จึงทำให้นายชวนรอดออกมาจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้อย่างหวุดหวิด

           “ขอเตือนว่าพวกเสื้อแดงรักทักษิณเท่าชีวิต แล้วทำได้ทุกอย่าง พวกผมก็รักท่านชวนเท่าชีวิตเช่นกัน แต่พวกผมเป็นสุภาพชนที่เคารพกฎหมาย นี้คือพฤติกรรมของกลุ่มคนเสื้อแดง ที่นายกรัฐมนตรีและแกนนำคนเสื้อแดงต้องออกมาตอบคำถามให้ได้ว่า พฤติกรรมไม่เคารพกฎหมายเช่นนี้ยังจะมีอยู่ต่อไปอีกนานเท่าใด ทั้งที่บ้านเมืองปกครองโดยกฎหมาย แต่บุคคลกลุ่มนี้ไม่เคารพกฎหมายบ้านเมือง พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แกนนำคนเสื้อแดงกลับปิดปากเงียบหมด ปัดว่าเป็นแดงเทียม แต่กลับมีหน้ามาเรียกร้อง ศพละ 10 ล้าน ด้วยเสียงดังฟังชัด ถ้าคนที่อยู่ในประเทศไทย สั่งให้เสื้อแดงหยุดพฤติกรรมป่าเถื่อนไม่ได้ ก็ช่วยกรุณาบอกให้คนที่อยู่ต่างประเทศคือคุณทักษิณ โฟนอิน มาบอกกลุ่มคนเสื้อแดงให้หยุดพฤติกรรมชั่วร้ายดังกล่าวได้แล้ว บ้านเมืองจะได้สงบ” นายราเมศ กล่าว

          ด้าน นายชวน กล่าวเพียงว่า ยืนยันว่าเกิดเหตุการณ์ที่คนเสื้อแดงรุมล้อมจริง แต่ตนเห็นว่าเป็นเพียงการตะโกนด่าเท่านั้น

ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุที่ทำให้กลุ่มคนเสื้อแดงเห็นว่าผู้ที่นั่งอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าวเป็นนายชวน เพราะนายชวนเปิดไฟอ่านหนังสือในรถ จึงทำให้เห็นหน้าชัดเจน และพยายามที่จะเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว