วู้ดดี้ ท้าพิสูจน์อาถรรพณ์พุ่มพวง ราชินีลูกทุ่ง

วู้ดดี้ ท้าพิสูจน์อาถรรพณ์พุ่มพวง ราชินีลูกทุ่ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

วู้ดดี้ พิสูจน์อาถรรพณ์พุ่มพวง ราชินีลูกทุ่ง พร้อมจูงมือน้องเพชร รับกระดูกแม่ หลังถูกทิ้งไว้กว่า 20 ปี

(24 ส.ค.) วู้ดดี้เกิดมาคุย สัปดาห์นี้ ต้องบอกว่า สเปเซียลที่สุด กับโจทย์ที่วู้ดดี้ต้องทำการบ้านอย่างหนัก กับการพิสูจน์อาถรรพณ์ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีลูกทุ่งที่อยู่ในใจคนไทยทั้งประเทศ เรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้น หลังจากการจากไปของราชินีลูกทุ่ง.....วันนี้ เป็นวันพิเศษที่วู้ดดี้ได้ทราบข่าวดีบางอย่าง และได้ตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวว่า จะต้องทำภารกิจครั้งนี้ให้สำเร็จ นั้นก็คือ ภารกิจการพา น้องเพชร ภัควรรธน์ พิสิษวุฒิรัชต์ ลูกชายเพียงคนเดียวของพุ่มพวง ไปรับกระดูกของราชินีลูกทุ่ง ที่ถูกลืมไว้กว่า 20 ปี กับพระครูพิสณฑ์นวการ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเคยเป็นพระพี่เลี้ยงบวชหน้าไฟให้ ไกรสร และน้องเพชร เมื่องานศพของราชินีลูกทุ่ง ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา พระครู ก็พยายามติดต่อให้ทั้งไกรสร และครอบครัวของพุ่มพวง มารับกระดูกไป แต่ไม่มีใครมารับและไม่สามารถติดต่อกันได้ จนวันนี้ วู้ดดี้ และทีมงานเลยขอเป็นสื่อกลางในการเชื่อมต่อให้น้องเพชร ได้มารับกระดูกของแม่ ซึ่งเจ้าตัวก็พยายามตามหา แม้ว่าตอนที่แม่เสียน้องเพชร จะอายุเพียงแค่ 4-5 ขวบ แต่ความทรงจำเกี่ยวกับแม่นั้น ยังอัดแน่นไม่เคยจาง

บรรยากาศ วันที่ถ่ายทำเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความยินดี น้องเพชร รู้เพียงว่าจะพาไปรับกระดูกแม่ แต่ไม่รู้ว่าจะไปรับกระดูกของแม่ที่ไหน แต่มีความมั่นใจว่า ต้องใช่ของจริงแน่นอน ก่อนมาพบ วู้ดดี้ น้องเพชร แวะแจ้งความที่ สน.บางศรีเมือง ถนนบางกรวย เพื่อขอตรวจ ดีเอ็นเอของกระดูก โดยทีมงานหมอพรทิพย์ ที่มารอรับกระดูกไปตรวจเช็กอยู่ที่วัด ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 3 สัปดาห์ หลังจากนี้ วู้ดดี้ รอรับน้องเพชร เดินคุยกันไปเรื่อย ๆ และมอบจดหมายให้น้องเพชรอ่าน เป็นคำอธิษฐานที่เขียนว่า "หากดวงวิญญาณของพุ่มพวงมีจริง ขอให้ดลบันดาลให้ภารกิจครั้งนี้ ในการนำกระดูกกลับบ้านสำเร็จด้วยเถิด" หลังจากนั้นก็เดินขึ้นยังกุฏิของพระครู เพื่อขอรับกระดูกที่อยู่ในโถเบญจรงค์ สีอมม่วง ด้วยความตั้งใจของน้องเพชร เมื่อรับกระดูมากแล้ว น้องเพชร ร้องเพลงให้แม่ฟัง ด้วยเพลงโลกของผึ้ง

"วันนี้ รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก เพราะตอนที่แม่เสีย เพชรก็เด็กมาก แค่ 5 ขวบเอง แต่มีความทรงจำที่ดี จดจำอะไรได้หลายอย่าง และจำได้เสมอว่า กระดูกของแม่อยู่ในโหลอะไรสีม่วงๆ ตอนที่ทีมงานติดต่อมา ยังถามเลยว่ากระดูกอยู่ในโถม่วง ๆ หรือเปล่า พอมาเจอก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ เพชรมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ ว่าเป็นแม่จริง ๆ พอเจอหน้าพระครู ก็รู้สึกว่าคุ้นเคย แต่ที่ต้องตรวจดีเอ็นเอ ก็คงเป็นเรื่องของสังคมไทยมากกว่า ให้เกิดการยอมรับที่ถูกต้อง แต่ใจเพชรเชื่อว่านี่คือแม่จริง ๆ หลังจากนี้ เพชรกับแม่ก็จะได้อยู่ใกล้ชิดกันเหมือนเดิม มันคือสิ่งที่เพชรฝันมาตลอดว่า อยากเจอแม่อีกครั้ง ตอนนี้ก็อุ่นใจมาก อยากให้แม่อยู่อย่างสงบ สบายสักที ที่ผ่านมามันมีเรื่องมากมาย วันนี้ อยากอยู่สงบ ๆ กับท่าน ให้ท่านอยู่ใกล้ ๆ เรา คิดว่าจะเอากระดูกไปไว้ที่วัดภาษี เอกมัย เพราะเพชรไปทำบุญที่นี่บ่อย ๆ แต่ก็ดูจังหวะและความเหมาะสมอีกที พระครูเล่าว่า แม่มาหาบ่อย ๆ บอกว่าอยากไปสงบแล้ว ซึ่งวันนี้เชื่อว่าแม่คงจะสบายขึ้นแล้วครับ" น้องเพชรเผย

ติดตามชมภาพแห่งความประทับใจนี้ และร่วมพิสูจน์ความอาถรรพณ์ของราชินีลูกทุ่ง และเรื่องราวที่ต้องรอการพิสูจน์ว่ากระดูกนี้จริงหรือไม่ ในรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย วันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2554 เวลา 22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี