นพดล เตือน ปชป.เืลิกหมกหมุ่นตามจับทักษิณ

นพดล เตือน ปชป.เืลิกหมกหมุ่นตามจับทักษิณ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นพดล เตือนประชาธิปัตย์จะถอดถอนยิ่งลักษณ์-สุรพงษ์ ดูข้อมูลให้ดีถ้าเป็นเท็จผิดกฎหมาย อัดซ้ำอย่าหมกหมุ่นแต่ตามจับทักษิณ แนะน่าจะเอาเวลาไปตรวจสอบรัฐบาลมากกว่า

(18 ส.ค.) นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะเดินทางไปประเทศกัมพูชาก่อนเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นว่า ได้มีโอกาสพูดคุยโทรศัพท์กับ พ.ต.ท.ทักษิณ โดย พ.ต.ท.ทักษิณ มีความกังวลว่าประเด็นดังกล่าวจะเกิดความสับสนจนทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ต้องมาชี้แจงในเรื่องดังกล่าว ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ยืนยันว่าข่าวที่ออกมาไม่เป็นความจริง ดังนั้นตนจึงต้องออกมาแถลงในเรื่องนี้

ส่วนกรณีที่ทีมกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์ เตรียมยื่นถอดถอน นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พรรคประชาธิปัตย์ ควรที่จะตรวจสอบให้ดีก่อน โดยการจะถอดถอนอะไรก็ควรดูข้อมูลให้ดี เพราะหากเป็นการถอดถอนเท็จ อาจมีความผิดตามกฎหมายได้ ซึ่งพรรคฝ่ายค้านน่าจะเลิกหมกมุ่นกับการเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ และหน้าจะเอาเวลาไปตรวจสอบการทำงานด้านบริหารประเทศของรัฐบาลมากกว่า