สลด! นักศึกษาพลัดตกไนแองการา ระหว่างดูวิว

สลด! นักศึกษาพลัดตกไนแองการา ระหว่างดูวิว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุสลดใจนักศึกษาชาวญี่ปุ่นพลัดตกลงน้ำตกไนแองการา ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว เนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยวมาก

สำนักข่าวต่างประเทศ (16 ส.ค.) รายงานอุบัติเหตุนักศึกษาพลัดตกน้ำตกไนแองการา เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตนักศึกษาหญิง สัญชาติญี่ปุ่น อายุประมาณ 20 ปี เป็นนักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยน พักอยู่ในเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา  เธอพลัดตกหลังพยายามปีนเสาเพื่อมองทิวทัศน์ ก่อนจะลื่นตกลงไป บริเวณน้ำตกไนแองการา จุดที่นักศึกษาหญิงคนดังกล่าวได้ตกไปนั้นมีความสูงกว่า 24 เมตร เหตุการณ์เกิดขึ้นท่ามกลางความตกตะลึงของนักท่องเที่ยว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ออกค้นหาร่างของนักศึกษาสาวคนนี้ แต่ยังไม่พบแต่อย่างใด เจ้าหน้าคาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้วเนื่องจากกระแสน้ำนั้นเชี่ยวเป็นอย่างมาก 

อนึ่ง เหตุการณ์ดังกล่าวได้ถูกบันทึกไว้ได้โดยกล้องวงจรปิด  จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณหินเทเบิล ร็อค ใกล้กับส่วนของน้ำตกที่เรียกว่า ฮอร์สชู ภาพจากกล้องได้ปรากฏเหตุการณ์ระหว่างที่นักศึกษาสาวชาวญี่ปุ่นได้ปีนขึ้นไปบนเสาหิน โดยในมือยังถือร่มไว้ด้วย ก่อนจะลุกขึ้นยืนเพื่อดูวิวของน้ำตกไนแองการาและพลัดตกลงไปในที่สุด