ฮือฮา! ฝึกตุ๊กแก กิ้งก่า อยู่ร่วมกินนอน

ฮือฮา! ฝึกตุ๊กแก กิ้งก่า อยู่ร่วมกินนอน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มใหญ่เชียงใหม่ ฝึกตุ๊กแก-กิ้งก้า กว่า 20 ตัว จนเชื่องพร้อมอยู่ร่วมกินนอนภายในห้องพัก เผยมีตัวหนึ่งชอบฟังซาวด์เบาท์มาก เล็งฝึกตัวเงินตัวทองอีก

(31 ก.ค.) เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังหอพักจิราพรรณ ถ.เชียงใหม่-แม่โจ้ ซอย.บ้านป่าแก ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ห้องหมายเลข 4 หลังจากทราบข่าวว่านายซุ่ยตี่ แซ่ลิ้ม อายุ 51 ปี หรือฉายา โย่งตุ๊กแก ได้ใช้ห้องพักเป็นโรงเรียนฝึกตุ๊กแกและกิ้งก่าขึ้นมา ซึ่งก่อนหน้านี้ นายซุ่ยกี่ ก็โด่งดังมาจากการเลี้ยงตุ๊กแก 2 ตัวเวลาไปไหนมาไหนก็จะนำไปด้วยจนสร้างความฮือฮาแก่ผู้พบเห็นมาแล้ว แต่ในครั้งนี้ทราบว่า นายซุ่ยตี่ นำตุ๊กแกกว่า 20 ตัว และกิ้งก่าอีก 2 ตัวเข้าไปทดลองฝึกให้อยู่ด้วยกัน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพิสูจน์

เมื่อไปถึงพบว่า นายซุ่ยตี่ กำลังนอนพักผ่อนอยู่ในห้องโดยนอนอยู่บนเตียง ซึ่งที่บริเวณหน้าอกมีตุ๊กแกจำนวน 4 ตัว และกิ้งก่าอีก 2 ตัวกำลังไต่เล่นบนตัว โดยสัตว์ทั้งสองชนิดอยู่รวมกันได้ไม่ทะเลาะหรือมีอาการกลัวกันแต่อย่างใด ส่วนๆตัวอื่นก็อยู่กระจัดกระจายกันอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของห้อง บ้างก็อยู่บนที่นอน ใต้เตียง ที่มุ้งลวดหน้าต่าง ผนังในห้องน้ำ รวมทั้งสิ้น 23 ตัว

นายซุ่ยตี่ เปิดเผยว่า หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการในการฝึกตุ๊กแก ก็ได้มีการนำตุ๊กแกที่ชาวบ้านเรียกให้ไปจับตามที่ต่างๆ นำมาไว้ในห้องพัก ตุ๊กแกบางตัวก็ดุมากไม่ยอมให้จับง่ายๆ แต่บางตัวก็ได้พยายามเรียนรู้ที่จะอยู่กับคน ซึ่งปรากฏว่าสามารถผ่านหลักสูตรที่ตนสอนให้เชื่องได้อีกจำนวน 5 ตัว และจะมานอนกับตนบนเตียงทุกวัน ซึ่งมีอยู่ตัวหนึ่งจะชอบฟังดนตรีผ่านซาวด์เบาท์มาก ส่วนบางตัวยังไม่ได้ผ่านการฝึกก็จะอยู่ในกล่องพลาสติก

สำหรับกิ้งก่า 2 ตัวเมื่อฝึกแล้วใช้เวลาไม่มาก และสามารถใช้ชีวิตอยู่กับตุ๊กแกได้โดยไม่มีการทำร้ายกันเลย อย่างไรตามตนจะไปหาตัวเงินตัวทองมาฝึก คิดว่าคงเหมือนกับการฝึกตุ๊กแกคงไม่ยาก หากวันไหนฝึกสำเร็จจะแจ้งให้ทราบ

ทั้งนี้นายซุ่ยตี่ ยังฝากไปบอกกับชาวบ้านที่มีตุ๊กแกและเกิดความกลัว ก็ขอโทรศัพท์เข้ามาหาตน ที่เบอร์ 0856152374 ได้ทุกเวลาตนจะไปจับให้ หากตัวใดสวยๆ อาจจะขอซื้อเลยก็ได้ แต่ส่วนมากตุ๊กแกที่นำมาไว้ในห้องจะเป็นตุ๊กแกที่จับมาทั้งสิ้นแรกๆตนก็ถูกกัดเหมือนกัน แต่ตอนหลังเรียนรู้นิสัยใจคอกันแล้ว ตุ๊กแกถือเป็นสัตว์น่าเลี้ยง และมีนิสัยไม่ดื้อ