ตลาดทุนไทย เชื่อ เศรษฐกิจครึ่งปีหลังดี

ตลาดทุนไทย เชื่อ เศรษฐกิจครึ่งปีหลังดี

ตลาดทุนไทย เชื่อ เศรษฐกิจครึ่งปีหลังดี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นายไพบูลย์ นรินทรางกูร ประธานกรรมการสภาธุรกิจตลาดทุนไทย กล่าวในงานสัมมนา ส่องกล้องมองทิศเศรษฐกิจไทย จะจัดทัพลงทุนอย่างไรในครึ่งหลัง ปี 54 โดยระบุว่า เศรษฐกิจไทยในครึ่งปีหลังน่าจะดี เนื่องจากมีรัฐบาลใหม่
ซึ่งหวังว่านโยบายเศรษฐกิจที่ออกมาจะเป็นที่ยอมรับ เพราะหลายนโยบายที่ใช้ในการหาเสียง ถือเป็นนโยบายที่ดี แต่ต้องดูว่าทำอย่างไรให้เป็นรูปธรรม และไม่กดดันต่ออัตราเงินเฟ้อ รวมถึงวินัยทางการคลัง

ทั้งนี้ สภาธุรกิจตลาดทุนไทย ยังคงเป้าหมายดัชนีสิ้นปี ไว้ที่ 1,180 จุด ซึ่งหากรัฐบาลใหม่ประกาศนโยบายที่ชัดเจน ก็เชื่อว่าหลายบริษัทจดทะเบียน จะมีการปรับประมาณการดัชนีสิ้นปีใหม่ เพราะจากนโยบายการปรับลดภาษีนิติบุคคล
จากร้อยละ 30 เหลือร้อยละ 23 ก็มีส่วนทำให้กำไรสุทธิของบริษัทจดทะเบียนเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 ส่วนการที่รัฐบาลมีแนวคิดจะทำงบประมาณขาดดุลเพิ่มขึ้น จะกระทบต่อสัดส่วนหนี้สาธารณะต่อ GDP หรือไม่นั้น ต้องดูว่า นโยบายที่
ออกมา กระตุ้นเศรษฐกิจได้ระดับใด ซึ่งหากกระตุ้นได้มาก ก็จะมีผลกระทบน้อย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล