อภิสิทธิ์ ตะโกนไชโย ส่งท้ายประชุมครม.นัดสุดท้าย

อภิสิทธิ์ ตะโกนไชโย ส่งท้ายประชุมครม.นัดสุดท้าย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ปิดฉาก!! การประชุมคณะรัฐมนตรีนัดสุดท้ายของรัฐบาลอภิสิทธิ์ เจ้าตัวตะโกนลั่น "ไชโย" ฝากรัฐบาลใหม่สานต่อนโยบายประกันรายได้

(12 ก.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวนายกรัฐมนตรี เดินลงมาจากตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี( ครม.)นัดสุดท้ายเสร็จสิ้น พร้อมกล่าวกับผู้สื่อข่าวที่มารอสัมภาษณ์ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า "ไชโย ประชุม ครม.นัดสุดท้ายแล้ว"

ผู้สื่อข่าวจึงถามว่าดีใจจริงๆ หรือ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ดีใจ พร้อมเปิดเผยว่า ได้แสดงความยินดีกับรัฐมนตรีบางคนที่จะได้กลับเข้ามาทำงานอีกในรัฐบาลชุดใหม่ เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรกับการประชุม ครม.นัดสุดท้ายนี้ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ก็ประชุมตามปกติ เมื่อพิจารณาวาระสุดท้ายจบก็ถือโอกาสขอบคุณเพื่อนรัฐมนตรีที่ได้ร่วมงานกันมา และขอบคุณผู้บริหารระดับสูงและข้าราชการระดับสูงของหน่วยงานต่างๆ และยังขอบคุณเจ้าหน้าที่ สลค.ที่ได้ทำงานให้มาตลอด

เมื่อถามว่าใจหายหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า "ไม่หรอกครับ การเมืองในระบอบประชาธิปไตยต้องมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา" เมื่อถามว่า ตลอด 2 ปีครึ่งของการเป็นนายกฯและได้ร่วมประชุม ครม.ถึง 133 ครั้ง รู้สึกอย่างไรบ้าง นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า โดยรวมก็เรียบร้อยดี ทั้งนี้ ได้ทุ่มเทเอาใจใส่กับทุกเรื่องที่เข้าพิจารณาในที่ประชุม และมั่นใจว่าการประชุมทั้ง 133 ครั้ง ทุกเรื่องที่ผ่านไป ได้รับการพิจารณาเป็นอย่างดี

เมื่อถามว่าเรื่องไหนที่อยากให้รัฐบาลใหม่สานต่อ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า มีนโยบายหลายเรื่อง แต่เรื่องใหญ่ๆ ที่อาจมองต่างกัน คือนโยบายประกันรายได้ที่อยากเดินต่อ ส่วนโครงการอื่นๆ เข้าใจว่าสามารถดำเนินการได้อยู่แล้ว ไม่มีอะไรที่เห็นแตกต่างกัน ทั้งนี้ภายหลังจากการให้สัมภาษณ์ มีผู้สื่อข่าว และข้าราชการขอถ่ายรูปคู่กับนายอภิสิทธิ์ ซึ่งนายอภิสิทธิ์ก็ให้ความร่วมมืออย่างดี ก่อนเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล