หนุ่มแสบ! ปลอมสลากฯ เชิดหน้ามาขึ้นเงินหมื่น

หนุ่มแสบ! ปลอมสลากฯ เชิดหน้ามาขึ้นเงินหมื่น
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(10 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้แถลงการจับกุม นายภาคภูมิ พิทักษ์สวรรค์ อายุ 22 ปี หลังจากได้รับแจ้งว่าผู้ต้องหานำเอาล็อตเตอรีปลอมมาขึ้นเงิน แต่ถูกจับพิรุธได้เสียก่อน

โดย นางอยู่เรือน พลแย้ม อายุ 56 ปี ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลในเมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาได้นำเอาสลากฯ ฉบับปลอมของงวดวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นฉลากที่ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 46 จำนวน 2 ใบ และรางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมายเลข 801 จำนวน 2 ใบ มาขึ้นกับตน แต่หลังจากตรวจสอบพบว่าเป็นสลากฯ ปลอม จึงแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันที

จากการสอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่า สลากฯ ดังกล่าวไม่ใช่ของตนเอง เป็นของเพื่อนที่วานนำมาขึ้นเงินให้ โดยไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นของปลอม เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งสอบสวนดำเนินคดีต่อไป แต่ในขณะเดียวกันนั้น มีผู้ค้าสลากฯ รายหนึ่ง แสดงตัวว่าเคยถูกผู้ต้องหาคนดังกล่าวหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน โดยทำให้สูญเงินไปหลายหมื่นบาท พร้อมกับชี้ตัวยืนยันว่า ผู้ต้องหาเป็นคนร้ายคนเดียวกันที่เคยก่อเหตุเช่นนี้มาแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาปลอมแปลงเอกสารในประกาศ ที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชนและผู้อื่น และได้นำตัวไปดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป