แวร์ โซว ฟ้องหมู่บ้านดัง ทำให้แพ้ฝุ่นผิวเีสีย

แวร์ โซว ฟ้องหมู่บ้านดัง ทำให้แพ้ฝุ่นผิวเีสีย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แวร์ โซว โร่ฟ้องศาลแพ่งเรียกค่าเสียหาย 5 ล้านพร้อมดอกเบี้ย เหตุโครงการบ้านชื่อดัง ก่อสร้างปล่อยมลพิษทำให้ต้องย้ายหนี

ศาลแพ่ง ถ.รัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ณิชาภา แซ่โซว หรือที่รู้จักกันในวงการบันเทิงคือ  แวร์ โซว เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง โครงการบ้านชื่อดัง เรื่องละเมิด รบกวนสิทธิ์ เรียกร้องค่าเสียหาย 5 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันฟ้องไปจนกว่าจะชำระเสร็จ

สืบเนื่องจาก แวร์ โซว (โจทก์) ได้ซื้อบ้านของโครงการดังกล่าว ตั้งแต่เมื่อเดือน ก.ค.49 ตามสัญญาจะซื้อจะขายที่ดิน พร้อมสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งได้พักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว จนเมื่อปี 51 โครงการได้ก่อสร้างเฟสใหม่ขึ้นซึ่งบ้านของ แวร์ โซว ติดอยู่กับพื้นที่ก่อสร้าง

โดยนักแสดงสาวบอกว่าโครงการไม่ได้มีการควบคุมการก่อสร้างให้เป็นไปตามมาตรการที่กฎหมายกำหนด จนทำให้เกิดมลภาวะฝุ่นละออง เกิดอาการแพ้ที่ผิวหนัง จากผงปูนซีเมนต์จนต้องย้ายออกมาเช่าอพาร์ทเม้นท์ จึงได้ยื่นฟ้องโครงการเรียกค่าเสียหายทั้งสิ้น 5 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ย และให้โครงการชำระค่าเช่าอพาร์ทเม้นท์ที่เช่าอยู่เดือนละ 9,000 บาท ทุกเดือน

ทั้งนี้ แวร์ โซว เผยว่า จะไม่มีการไกล่เกลี่ยกับทางโครงการเพราะที่ผ่านมาได้มีการขอร้องและวิงวอนกับทางผู้ประกอบการให้มีการช่วยเหลือ แต่ไม่ได้รับความสนใจ รู้สึกว่ากำลังถูกเอาเปรียบทำให้ต้องลุกขึ้นมาต่อสู้เรียกร้องสิทธิ บ้านหลังดังกล่าวซื้อไว้ราคารวมค่าตกแต่งเป็นเงิน 5 ล้านบาท และผ่อนชำระไปเพียง 5 ปี ยังเหลือระยะเวลาอีก 15 ปี แต่ไม่สามารถที่จะเข้าไปอาศัยได้