ทึ่ง! หนูน้อยวาดภาพทำเงินแสน ตั้งแต่ 4 ขวบ

ทึ่ง! หนูน้อยวาดภาพทำเงินแสน ตั้งแต่ 4 ขวบ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(5 มิ.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยแพร่เรื่องราวของ เอลิต้า อันเดรย์ หนูน้อยนักจิตรกรจากออสเตรเลีย ที่ผลงานวาดรูปของเขาล้ำลึกเกินกว่าคนทั่วไปจะเข้าใจ ไม่เท่านั้นภาพวาดของหนูน้อยคนนี้ยังสร้างรายได้ถึง 24,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 700,000 บาท ตั้งแต่เขาอายุเพียง 4 ขวบเท่านั้น

โดยครอบครัวของหนูน้อยเอลิต้าเผยว่า "ลูกสาวคนนี้สนใจการวาดภาพด้วยสี ก่อนที่เธอจะเริ่มหัดเดินเสียอีก เธอชื่นชอบที่จะได้ละเลงสีไปทั่วพื้นที่ว่าง เมื่อเราเห็นว่าเธอมีพรสวรรค์และสนใจในด้านนี้ พวกเขาในฐานะพ่อแม่จึงได้สนับสนุนเธอมาโดยตลอด"

เอลิต้าที่วาดภาพแบบด้วยอารมณ์ศิลปิน เก็บสะสมภาพวาดเอาไว้มาก จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีก่อน ได้มีการเปิดนิทรรศการโชว์ภาพวาดของหนูน้อยโดยเฉพาะ สิ่งที่คาดไม่ถึงคือสามารถขายภาพได้ในราคาสูงถึง 5000-10,000 เหรียญสหรัฐ และประหลาดใจที่สุด ครั้งนำภาพไปจัดนิทรรศการที่เกาะฮ่องกง สามารถขายภาพได้ในราคาสูงถึง 24,000 เหรียญสหรัฐ

ปัจจุบันหนูน้อยเอลิต้าในวัย 4 ขวบ ที่ได้รับฉายาว่า ปิกัสโซ่ตัวน้อย ยังคงสนใจและรักในการวาดภาพอยู่เช่นเดิม ซึ่งล่าสุดผลงานภาพวาดของเธอเตรียมจัดนิทรรศการโชว์ครั้งแรกที่กรุงนิวยอร์ก สหรัฐฯ ในแองโกลา แกลอรี แกลอรีชื่อดังที่สุดของโลก