แผ่นปูนอาคารโดมบริหาร มธ.ร่วงทับคนงานดับอนาถ

แผ่นปูนอาคารโดมบริหาร มธ.ร่วงทับคนงานดับอนาถ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แผ่นปูนขนาดใหญ่ในอาคาีรโดมบริหาร ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ร่วงทับคนงานขณะตกแต่งขยายห้องบนชั้น3 ดับคาที่

(4 มิ.ย.) เมื่อเวลา 16.30 น. สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุแผ่นปูนขนาดใหญ่ร่วงลงมาทับคนงานจนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณชั้น 3 อาคารโดมบริหาร ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นชั้น 3 ของอาคารโดมบริหาร ซึ่งอยู่ในระหว่างการปรับปรุงขยายห้องให้กว้างขึ้น เจ้าหน้าที่พบร่างชายถูกแผ่นปูนขนาดใหญ่ กว้างประมาณ 3 เมตร ยาวประมาณ 15 เมตร ทับอยู่บนหลังในสภาพนั่งอยู่กับพื้น ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือนายวิษณุ ยอดแย้ม อายุ 21 ปี เจ้าหน้ากู้ภัยต้องนำเครื่องมือตัดถ่างมาทำการงัดร่างออกมาจากแผ่นปูน

สอบสวนนายไพฑูรย์ ฤทธิเดช อายุ 40 ปี คนงานก่อสร้าง กล่าวว่า ตนและผู้ตายรวมทั้งเพื่อนคนงานรวม 7 คน ได้ทำงานตกแต่งขยายห้องที่เกิดเหตุแห่งนี้เป็นวันที่ 2 โดยก่อนหน้านี้ ได้ทำการทุบฝาผนังห้องด้านในออกไปเพื่อขยายห้องให้ใหญ่ขึ้น ระหว่างนั้นผู้ตายได้เดินผ่านไปยังจุดที่ได้ทุบผนังห้องออกไปแล้ว อยู่ๆแผ่นปูนขนาดใหญ่ที่คาดว่าเป็นแผ่นผนังห้องของชั้นที่ 4 ได้หลุดร่วงลงมาทับร่างจนเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุที่แผ่นปูนร่วงลงมาทับคนงานจนเสียชีวิตนั้น น่าจะมาจากการที่คนงานได้ทุบฝาผนังปูนออกไปทำให้ผนังปูนที่อยู่ชั้นบนขึ้นไป ไม่มีอะไรรองรับจึงทำให้ผนังปูนชั้นบนร่วงตามลงมา อย่างไรก็ตามจะได้ติดตามตัววิศวกร หรือผู้ควบคุมงานมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกทั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป