สยอง! สาวใหญ่วิ่งข้ามถนน ถูกปอ.510 ชนดับ

สยอง! สาวใหญ่วิ่งข้ามถนน ถูกปอ.510 ชนดับ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สาวใหญ่มาช่วยน้องสาวขายของ วิ่งข้ามฝั่งไปหยิบอุปกรณ์ค้าขาย ก่อนถูกปอ.510 ชนเข้าอย่างจัง บริเวณอาคารชินวัตรทาวเวอร์ 1 โชเฟอร์รถเมล์ ยันผู้ตายวิ่งตัดหน้ารถกะทันหัน จึงเบรกไม่ทัน

(31 พ.ค.) เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุรถประจำทางชนคนข้ามถนนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ถนนพหลโยธินขาเข้า หน้าอาคารชินวัตรทาวเวอร์ 1 ใกล้ปากซอยพหลโยธิน 8 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สีส้ม สาย510 วิ่งระหว่าง ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต-อนุสาวรีย์ชัยฯ เสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนนสภาพกระจกหน้ารถด้านซ้ายมีรอยแตก ใกล้กันพบร่าง น.ส.สมบูรณ์ วิชัยวงศ์ อายุ 59 ปี นอนหงายจมกองเลือดอยู่กลางถนน แพทย์ได้พยายามช่วยชีวิตแต่ น.ส.สมบูรณ์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยมี นางสายทอง วิชัยวงศ์ อายุ 56 ปี น้องสาว นั่งร้องไห้ฟูมฟายอยู่ข้างศพอย่างน่าเวทนา

สอบสวน นายเล็ก จันทร์ศรีทอง อายุ 52 ปี คนขับรถประจำทาง ที่ยืนรอให้การว่า ผู้ตายได้วิ่งข้ามถนนมาจากด้านหน้าตึกชินวัตร 1 ตัดหน้ารถระยะกระชั้นชิด พยายามหักพวงมาลัยหลบแต่ไม่พ้น เลยชนผู้ตายเข้าอย่างจัง ส่วนรถก็เสียหลักพุ่งชนเกาะกลางแต่ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ไม่มีเจตนาชนแต่หลบไม่ทันจริงๆ นอกจากนี้ขณะที่ น.ส.สมบูรณ์ วิ่งตัดหน้ารถยังสังเกตเห็นมีชายคนหนึ่งใส่ชุดคล้ายเจ้าหน้าที่เทศกิจวิ่งไล่ตามมาติดๆด้วย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ด้าน นางสายทอง น้องสาวผู้ตาย กล่าวว่า ตนทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ซึ่งนอกจากเป็นแม่บ้านแล้วยังเข็นรถขายข้าวโพดต้ม อยู่ที่หน้าตึกชินวัตร ฝั่งตรงข้ามที่ทำงานด้วย ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เดินทางมาจากบ้านที่จ .นครราชสีมา เพื่อมาเยี่ยมและช่วยขายของ แต่ขณะที่ยืนขายข้าวโพดอยู่ริมทางเท้านั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่เทศกิจของเขตพญาไท เป็นชาย 1คน เข้ามายึดอุปกรณ์การขายไปจากรถเข็น แต่ไม่เอารถไปเพราะรถมีหม้อต้มน้ำอยู่ เนื่องจากวันนี้เป็นวันจันทร์ทางเจ้าหน้าที่ห้ามขายของ ผู้ตายเห็นเหตุการณ์เลยเดินไปคุยกับเจ้าหน้าที่เพื่อขอให้ผ่อนผัน แต่เจ้าหน้าที่กลับบอกให้ไปเสียค่าปรับที่เขต

นางสายทอง กล่าวต่อว่า เมื่อพี่สาวรู้ว่าไม่ได้ของคืนแน่แล้ว จึงตัดสินใจวิ่งข้ามถนนเพื่อกลับเข้าไปเอาอุปกรณ์การขายที่มีอีกชุดจากฝั่งตรงข้ามมาใส่รถเข็นให้เหมือนเดิม แต่อุปกรณ์มีหลายชิ้นไม่สามารถถือได้หมดครั้งเดียว พี่สาวจึงต้องวิ่งข้ามไปข้ามมาหลายรอบ เพื่อหวังจะให้น้องสาวขายข้าวโพดต้มให้หมดเร็วๆ จะได้กลับบ้านกันเสียที แต่สุดท้ายก็มาถูกรถเมล์ชนจนเสียชีวิต ซึ่งตนเสียใจอย่างมากเพราะเพิ่งจะเจอกับพี่สาวได้ไม่กี่วันเท่านั้น ปกติพี่สาวจะคอยดูแลแม่อยู่ที่ต่างจังหวัด แล้วตนก็จะส่งเงินไปให้ทุกเดือน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตายกับคนขับรถประจำทาง พร้อมจะสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงพร้อมดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป