จับทหารพันโทเก๊! เข้ากรมขอกำลังไปซ่อมบ้าน

จับทหารพันโทเก๊! เข้ากรมขอกำลังไปซ่อมบ้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(30 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ประจำกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสตูล ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาที่อ้างตัวเป็น ทหารสัญญาบัตรยศพันโท เข้ามาติดตามขอกำลังทหารไปช่วยซ่อมแซมบ้าน

โดยเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัว นายต่อพงศ์ พงษ์ประสิทธิ์ อายุ 22 ปี พร้อมเครื่องแบบนายทหารสัญญาบัตรและเครื่องหมายประดับยศพันโท และเครื่องหมายแสดงคุณวุฒิ จำนวน 1 ชุด หลังจากที่อ้างตัวเป็นเจ้าพนักงานโดยมิชอบ และสวมเครื่องแบบทหารหรือเครื่องหมายประดับยศทางทหารโดยไม่มีสิทธิ์

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องมาจากเมื่อวานนี้ (29 พ.ค.) ผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้าพบกับผู้พันนายหนึ่ง โดยแจ้งชื่อกับทางเจ้าหน้าที่ว่า มียศ พ.ท.ต่อพงศ์ พงษ์ประสิทธิ์ เป็นทหารประจำสำนักปลัดกระทรวงมหาดไทย และมีความต้องการเข้าพบผู้บังคับกองพัน เพื่อขอกำลังทหารออกจากหน่วย ไปซ่อมแซมบ้านในพื้นที่ ต.เกตรี อ.เมืองสตูล ซึ่งในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่า ผู้พันไม่อยู่ ผู้ต้องหาจึงเดินทางกลับไป

ต่อมาเมื่อเช้าวันนี้ ผู้ต้องหารายเดิม เดินทางมาพร้อมกับเครื่องแบบทหารยศพันโทอย่างเต็มยศ ขับรถยนต์หรู เดินทางมาติดต่อขอพบ พ.อ.นิติ ติณสูลานนท์ ผบ.ร.5 พัน 2 ซึ่งในเวลาต่อมาจึงอนุญาตให้เข้าพบ โดยผู้ต้องหาได้แจ้งความประสงค์เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ทหารไปช่วยซ่อมแซมบ้าน แต่เมื่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ผู้ต้องหาแสดงท่าทีมีพิรุธ จึงได้เค้นสอบถามจนทราบว่า ผู้ต้องหาไม่ได้เป็นทหารยศพันโทจริง จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมกับประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ มารับไปดำเนินคดีต่อไป