รวบแล้ว! มือยิง ผกก.ไทรงาม คาชายแดนเหนือ

ตำรวจรวบแล้ว มือปืนยิง ผกก.ไทรงาม คาชายแดน จ.เชียงใหม่ เผยเป็นชาวมูเซอ สารภาพขัดแย้งประมูลรับเหมาก่อสร้างเขื่อนมูลค่ากว่า 290ล้าน
(21 พ.ค.) พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาท ผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยเมื่อคืนที่ผ่านมาตำรวจกองปราบปรามได้จับกุมตัวนายติมูคะยอ นักรบดำชาวมูเซอ มือลั่นไกสังหาร พ.ต.อ เกริกฤทธิ์ นิยมเสริม ผู้กำกับ สภ.ไทรงาม เสียชีวิตภายในบ้านพักจ.นครสวรรค์ ได้ที่แนวตะเข็บชายแดน จ.เชียงใหม่ พร้อมอาวุธปืน
สอบสวนนายติมูคะยอ อ้างว่ารับงานมาจากนายนิรันดร์ พึ่งสำเภา ซึ่งตามพยานหลักฐานระบุว่าเป็นคนจัดหามือปืนและรถจักรยานยนต์ จนถูกศาลอาญารัชดาออกหมายจับทั้ง 2 คน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองและทางสาธารณะและหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังหลักฐานจากพยานปากสำคัญหลายปากและภาพจากกล้องวงจรปิด
ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องความขัดแย้งในการประมูลรับเหมาก่อสร้าง ภายในจังหวัดนครสวรรค์และพื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะโครงการก่อสร้างเขื่อนกั้นแนวริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพรยา มูลค่า 290 ล้านบาท โดยมีการร่วมลงขันจากผู้รับเหมาหลายราย รวมทั้งนายนิรันดร์ ซึ่งเป็นผู้รับเหมารายย่อยในพื้นที่ด้วย. -สำนักข่าวไทย
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี


