ทึ่ง! เฒ่าไนจีเรียกับชีวิตแต่งงาน 107 ครั้ง

ทึ่ง! เฒ่าไนจีเรียกับชีวิตแต่งงาน 107 ครั้ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักเผยแพร่ศาสนาอิสลามในประเทศไนจีเรียเคยเข้าพิธีแต่งงานมาแล้วกว่า 107 ครั้ง กลายเป็นอีกหนึ่งครอบครัวใหญ่บนโลก เช่นเดียวกันกับในอินเดียและจีน

โดยรายงานระบุว่า เบลโล่ มาซาบา นักเผยแพร่ศาสนาอิสลาม วัย 87 ปี คือชายที่มีเคยแต่งงานมาแล้วกว่าร้อยครั้ง เขาเผยว่า ช่วงอายุ 20 ปี แต่งงานกับภรรยาคนแรก เพราะเธอจริงใจและทุ่มเท ขณะที่ภรรยาคนที่ 2 ทั้งน่ารักและทำทุกอย่างให้ตามที่เขาปรารถนา ก่อนจะพบภรรยาคนที่ 3 ที่ถูกใจเขาไปเต็มๆ เมื่อช่วงอายุ 30 ปี ขณะที่ภรรยาคนที่ 4 ที่แสนจะเชื่อฟังเขา เช่นเดียวกันกับภรรยาคนที่ 5 และ 6 รวมทั้งภรรยาคนที่ 7, 8 และ 9 เรื่อยมาตลอดจนกระทั่งคนในปัจจุบัน

นับตั้งแต่ช่วงปลายยุค 1980 มาซาบาเข้าพิธีแต่งงานครั้งแล้วครั้งเล่า จากที่เคยแต่งงานเป็นประจำทุกเดือน เริ่มถี่ขึ้นเป็นแต่งงานประจำทุกสัปดาห์ จนกระทั่งปัจจุบันเขายังคงแต่งงานกับคนที่ถูกใจอยู่ค่อไป โดยภรรยาของเขามีทั้งหมด 107 คน ปัจจุบันเหลือเพียง 86 คน เสียชีวิตแล้ว 9 คน และเขาขอหย่าไป 12 คน ซึ่งภรรยาอายุน้อยที่สุด 19 ปี และภรรยาอายุมากที่สุด 64 ปี เขาเป็นพ่อของลูกทั้งหมด 185 คน ซึ่งในปัจจุบันมีชีวิตอยู่ประมาณ 133 คน ทุกวันเขายังคงทำหน้าที่สอนศาสนาให้แก่ภรรยาและบรรดาลูกๆ ทั้งหมด

แต่การมีภรรยามากจนเกินไป กลายเป็นปัญหาสำหรับชีวิตของเขาในเวลาต่อมา ตามประเพณีของศาสนาอิสลาม ผู้ชายสามารถมีภรรยาได้มากถึง 4 คน แต่สำหรับ มาซาบา นั้นมีมากเกินกำหนด ทำให้ในปี 2008 เขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปจองจำ หลังจากผู้นำศาสนาอิสลาม พยายามให้เขาหย่ากับภรรยา 82 คนจากทั้งหมด 86 คนที่เป็นภรรยาตามกฎหมาย เพื่อให้ถูกต้องตามหลักศาสนา จนภรรยาทั้งหมดของเขา ก่อม็อบเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัว

ปัจจุบัน มาซาบา มีความสุขกับครอบครัวใหญ่ หลังจากการต่อสู้ทางกฎหมายมาตลอดระยะเวลา 3 ปี มาซาบา ที่เริ่มมีปัญหาสุขภาพ แม้ภรรยาจะพยายามกล่อมให้เขาไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาล แต่เขาเลือกที่จะใช้ชีวิตแบบปกติ เพราะทุกอย่างพระเจ้าเป็นผู้กำหนดแล้วทั้งสิ้น