พระอ่างทองเดินซื้อน้ำหอมกลางตลาด

พระอ่างทองเดินซื้อน้ำหอมกลางตลาด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผ้าเหลืองฉาวอีกแล้ว พบพระอ่างทองซื้อน้ำหอม เลือกซื้อ-ดมกลิ่นแบบไม่สนสายตาใคร แม่ค้าเผยไม่ได้มีพระลูกวัดรูปนี้รูปเดียว เจ้าอาวาสบางวัดก็มา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (4 พ.ค.) ประชาชนแจ้งมาว่าพบพระสงฆ์มีพฤติกรรมที่ส่อในทางผิดวินัย เนื่องจากเดินเลือกซื้อน้ำหอมของผู้หญิงใช้บริเวณตลาดนัดตลาดกลม หมู่ที่ 6 ต. อ่างแก้ว อ. โพธิ์ทอง จ. อ่างทอง ที่ร้านเพชรน้ำหอม พบพระลูกวัดแห่งหนึ่งใน อ.โพธิ์ทอง ได้ตรงเข้ามาหาซื้อน้ำหอมโดยให้แม่ค้านำน้ำหอมมาแต้มตามแขน ตามมือให้สูดดมกลิ่นหลายยี่ห้อ โดยแม่ค้าได้ให้ดมกลิ่นหลายสิบกลิ่นจนได้กลิ่นที่ถูกใจจึงสั่งแม่ค้าไว้ จำนวน 100 ซีซี ในราคา 300 บาท หนึ่งขวดใหญ่  ซึ่งเป็นกลิ่นทอมบอย จากนั้นก็เดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ด้านนางถาวร สิงคารางค์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านเพชรน้ำหอม กล่าวว่า ตนขายน้ำหอมตามตลาดนัดทุกวันในจังหวัดอ่างทอง ก็มีลูกค้ามาซื้อทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ทั้งชาย ทั้งหญิง และพระภิกษุสงฆ์ ตนมีหน้าที่ขายให้ลูกค้า ไม่ใช่มีพระลูกวัดรูปนี้รูปเดียว ขนาดเจ้าอาวาสบางวัด ยังมาซื้อน้ำหอมกับตนประจำเลย ตนไม่รู้ว่าผิดศีลข้อไหนเพราะตนมีหน้าที่ขายน้ำหอมอย่างเดียว แต่ดูแล้วก็ไม่เหมาะสมเท่าไร

 

ล่าสุด พระอ่างทองซื้อน้ำหอม ตามที่เป็นข่าวดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า รู้สึกมึนงงกับข่าวมาก ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต สำหรับสาเหตุที่เดินทางไปยังตลาดโพธิ์ทองนั้น ก็เพื่อจะไปซื้ออาหารให้สุนัขที่วัด ที่มีคนนำมาปล่อยทิ้งไว้กว่า 10 ตัว รวมทั้งซื้อข้าวของเครื่องใช้ สบู่หรือผงซักฟอก ขณะที่เดินซื้อของอยู่ไปพบเห็นร้านขายน้ำหอม จึงเกิดความคิดขึ้นว่า จะหาซื้อน้ำหอมไปผสมกับน้ำ เพื่อนำไปอาบให้กับสุนัขที่วัดและใช้พรมสุนัข เนื่องจากสุนัขมีกลิ่นเหม็น เพราะอากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว ความจริงที่วัดก็มีแชมพูสำหรับอาบน้ำให้สุนัขอยู่แล้ว แต่ไม่ชอบกลิ่นนั้น จึงคิดจะซื้อน้ำหอมมาใช้แทนและต้องการกลิ่นที่ติดทนนาน จึงจำเป็นต้องดมเลือกกลิ่น