เขมรไม่หยุด! ปะทะไทยอีก ดวลปืนใหญ่เดือด

เขมรไม่หยุด! ปะทะไทยอีก ดวลปืนใหญ่เดือด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์การสู้รบล่าสุด จากการปะทะกันระหว่างไทยและทหารกัมพูชา ที่บริเวณปราสาทตตาเมือนธม ตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ทำให้วิถีกระสุนปืนใหญ่พลัดหลงเข้าสู่บ้านหนองคันนา หมู่ 8 ตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ จำนวน 5 ลูก และระเบิด 1 ลูก ไม่ระเบิด 4 ลูก ส่วนราษฎรยังไม่ได้รับการบาดเจ็บ แต่ฝ่ายทหารบาดเจ็บแล้ว 1 นาย อยู่ระหว่างการนำส่งโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน

ซึ่งขณะนี้ เสียงปืนยังดังสนั่นหวั่นไหว และอพยพชาวบ้านที่อยู่หมู่บ้านหนองคันนา ซึ่งห่างจากจุดปะทะเพียง 6 กิโลเมตรแล้ว

 

ปะทะอีกระลอก ไทยเขมรดวลปืนใหญ่สนั่นชายแดน ประชาชนอพยพวุ่น โฆษก ทบ.ยันเขมรเปิดฉากยิงก่อน เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย 

(24 เม.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 09.45 น.ที่ผ่านมา เกิดเสียงปืนดังขึ้นบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณปราสาทตาเมือนธมและปราสาทตาควาย อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า การปะทะเริ่มจากฝ่ายกัมพูชายิงปืนเล็กเข้ามายังฝั่งไทย ก่อนพัฒนาเป็นการตอบโต้กันด้วยปืนใหญ่ แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ทำให้เจ้าหน้าที่ ต้องแจ้งเตือนประชาชนห้ามกลับเข้าไปในหมู่บ้านตามแนวชาวแดน ส่วนชาวบ้านที่ได้กลับเข้าหมู่บ้านเมื่อช่วงเช้าได้เร่งอพยพออกมาอีกครั้ง ขณะที่ได้มีการเตรียมรถฉุนเฉิกจาก รพ.สุรินทร์ รพ.กาบเชิง รพ.พนมดังรัก พร้อมรับผู้บาดเจ็บใกล้พื้นที่

ต่อมา เวลา 10.10 น. ได้เกิดการปะทะอีก จุดเริ่มต้นที่ปราสาทตาควาย ถึงช่องกร่าง ในพื้นที่ ต.บักได อ.พนมดงรัก เสียงปืนใหญ่ดังขึ้นหลายนัด ตามด้วยปืนเล็กยาว และปืนกล ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต ทั้งนี้แหล่งข่าวทางทหารเผยว่า ทหารกัมพูชาได้เคลื่อนกำลังมาตามเนินเขาพนมดงรักอีก เพื่อยึดพื้นที่ทางยุทศาสตร์ หลังเมื่อวานไทยผลักดันออกไปได้ ล่าสุด การปะทะยังคงมีต่อเนื่อง

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!