ระทึก! ถนนลื่นรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ แท็งก์ระเบิดไฟลุกท่วม หวิดย่างสดคนขับ

ระทึก! ถนนลื่นรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ แท็งก์ระเบิดไฟลุกท่วม หวิดย่างสดคนขับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

 

ถนนลื่นรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ แท็งก์บรรจุน้ำมันเกือบ 2 หมื่นลิตร ระเบิดไฟลุกท่วม หวิดย่างสดคนขับ

(13 เม.ย.64) เมื่อเวลา 14.30 น. พ.ต.ท.สัมธ์ วัฒนสงศ์  พนักงานสอบสวนเวร สภ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ได้รับเเจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันชนกับเกาะกลางถนน ส่งผลให้แท็งก์บรรทุกน้ำมันระเบิดไฟลุกท่วมอย่างรุนแรง บนถนนสาย 41 ช่วง หมู่ 1 ตำบลชะมาย อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากนั้นจึงประสานระดมรถดับเพลิงขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง เข้าทำการควบคุมเพลิง

ในที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกท่วมรถบรรทุกน้ำมันชนิด 10 ล้ออย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรและกันบริเวณอันตราย ก่อนที่รถดับเพลิงจะเข้าฉีดน้ำผสมเคมีเพื่อทำการดับเพลิงด้วยความยากลำบาก ใช้เวลากว่า 1 ชม.จึงสามารรถควบคุมเพลิงไว้ได้ น้ำมันที่บรรทุกมาเสียหายทั้งหมด เช่นเดียวกับรถที่กลายสภาพเป็นเศษเหล็ก 

เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลได้ความว่า ผู้ขับขี่รถบรรทุกน้ำมันรายนี้คือ นายสมพร ตรีเภรี อายุ41ปี อยู่บ้านเลขที่ 266 ม.8 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้ถูกนำตัวส่ง รพ.หลังจากเกิดเหตุในสภาพบาดเจ็บเล็กน้อย โดยนายสมพรได้ให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ได้ขับรถบรรทุกน้ำมัน ดีเซล 9,000 ลิตร และแก๊สโซฮอล์ จำนวน 7,500 ลิตร มาจากคลังน้ำมันสุราษฎร์ธานี เพื่อไปส่งน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันในอำเภอพระพรหม จ.นครศรีธรรมราช เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และเป็นทางโค้งเล็กน้อยถนนลื่นทำให้รถเสียหลัก ไปชนเกาะกลางและเสาไฟฟ้า จากนั้นก็ได้เกิดประกายไฟ ทำให้ไฟลุกท่วมขึ้นมาทันที หลังจากนั้นจึงรีบเปิดประตูกระโดดหนีออกมาได้ทันในสภาพบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับนำส่ง รพ.จนปลอดภัย

ส่วนรถบรรทุกน้ำมันในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าของนายจ้างของนายสมพร เพื่อแจ้งประกันภัยเข้าดำเนินการตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการความเสียหายในส่วนของทรัพย์สินทางราชการ และรถบรรทุกที่เกิดเหตุต่อไปแล้ว