ดต.เหยื่อหนุ่มคลั่งผ่าตัดอีก แพนเค้ก มอบเงินช่วยเหลือ

ดต.เหยื่อหนุ่มคลั่งผ่าตัดอีก แพนเค้ก มอบเงินช่วยเหลือ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

 เผยอาการของตำรวจเหยื่อหนุ่มคลั่ง ผ่าตัดกระดูกต้นคอที่กดทับเส้นประสาท ดาราสาวแพนเค้ก เขมนิจ มอบเงินช่วยเหลือ

พ.ต.อ.สุพล จงพาณิชย์กุลธร รองโฆษกโรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยอาการบาดเจ็บ ด.ต.ปพนพัชญ์ บุญทองคำ ผู้บังคับหมู่งานจราจร สน.พญาไท ได้รับบาดเจ็บจากกรณีถูก นายธาดา อินทมาศ อายุ 37 ปี คนร้ายจี้ชิงรถยนต์และใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจจนเสียชีวิตบริเวณแยกขัตติยานี เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา

ขณะนี้ทีมแพทย์อยู่ระหว่างทำการผ่าตัด บริเวณกระดูกต้นคอ เนื่องจากมีอาการร้าวบริเวณกระดูกข้อที่ 6 และ 7 ซึ่งได้กดทับเส้นประสาท ส่งผลให้แขนขวามีอาการชา สำหรับสิ่งที่ต้องเฝ้าระวัง คือภาวะแทรกซ้อน เนื่องจากการผ่าตัดนั้น อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ พร้อมยืนยันว่า ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญ จึงมั่นใจในความปลอดภัย ส่วนบาดแผลบริเวณอื่นนั้นดีขึ้นตามลำดับ ทั้งนี้ ภายหลังการผ่าตัดแล้วเสร็จ อาจต้องทำการพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลอีกสักระยะหนึ่ง

ด้าน นางธัญภัทร์ บุญทองคำ ภรรยา ระบุว่าตอนนี้ครอบครัวได้รับกำลังใจที่ดี ส่วนการให้ความช่วยเหลือต่าง ๆ ของผู้บังคับบัญชา ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น ได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

ล่าสุดนักแสดงสาวช่อง 7 แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ได้มอบเงินจำนวน 5 หมื่นบาทช่วยเหลือ ด.ต.ปพนพัชญ์ บุญทองคำ โดยกล่าวว่า การนำเงินจากการจัดกิจกรรมมามอบให้กับ ด.ต. ปพนพัชญ์ ถือเป็นความตั้งใจที่จะช่วยตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกสะเทือนใจมากและในฐานะที่เราเป็นคนที่อยู่ข้างหลังควรที่จะต้องมีหน้าที่ช่วยเหลือด้วย ซึ่งเงินที่นำมามอบในครั้งนี้อาจเป็นเงินจำนวนไม่มาก แต่น่าจะเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของ ด.ต. ปพนพัชญ์เข้มแข็งมากขึ้น"