เอาจริง! สตช.จ่อจับสาวเปลือยเต้น-เล่นสงกรานต์

เอาจริง! สตช.จ่อจับสาวเปลือยเต้น-เล่นสงกรานต์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(16 เม.ย.) พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ( สตช.) กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นหญิง ประพฤติตัวไม่เหมาะสม โดยการฉลองเทศกาลสงกรานต์ด้วยการถอดเสื้อผ้าส่วนบนขึ้นไปเต้นบนท้ายรถยนต์ด้วยท่าทางเย้ายวนในหลายพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นที่ อ่างทอง ฉะเชิงเทรา หรือ สีลม ซึ่งเป็นการสร้างความเสื่อมเสียกับประเพณีโบราณของไทย โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เข้าไปดูแล

ทั้งนี้ สตช. ยอมรับว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เพียงพอ ประกอบกับมีประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์เป็นจำนวนมาก จึงดูแลไม่ทั่วถึง ขณะเดียวกลุ่มวัยรุ่นเหล่านี้ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะรีบลงมาปะปนกับประชาชนทั่วไปด้านล่าง อย่างไรก็ตามได้มีการนำภาพวีดีโอ หรือภาพวงจรปิดมาตรวจสอบ และจะเรียกมาดำเนินการสอบสวนจับกุม ในข้อหากระทำการอนาจารในที่สาธารณะ

ทางด้าน นางสาวสุเพ็ญศรี พึ่งโคกสูง หัวหน้าศูนย์พิทักษ์สิทธิสตรี มูลนิธิเพื่อนหญิง กล่าวถึงการเต้นของวัยรุ่นหญิงในงานวันสงกรานต์บนถนนสีลมว่า เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม พร้อมตำหนิเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งที่ควรจะตักเตือนหรือนำวัยรุ่นหญิงที่มีพฤติกรรมดังกล่าวออกไป หรือหากมีการดื่มสุรา หรือสิ่งมึนเมาเป็นเหตุจูงใจให้มีพฤติกรรมนั้นเจ้าหน้าที่ควรนำตัวออกไปเพื่อให้ได้สติก่อน

ส่วนด้าน นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวตำหนิเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ ที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า บนถนนสีลม มีแหล่งยั่วยุ สถานบันเทิงที่ล่อแหลม เจ้าหน้าที่ตำรวจควรดูแลไม่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ขึ้น

ขณะที่สื่อมวลชนชาวอังกฤษที่ทำงานในประเทศไทย กล่าวว่า ไม่คิดว่าจะเป็นพฤติกรรมของวัยรุ่นไทยโดยทั่วไป เชื่อว่าคนไทยไม่กระทำพฤติกรรมดังกล่าวในที่สาธารณะ ขณะที่เว็บไซต์หลายแห่งลบคลิปวิดีโอดังกล่าวออกโดยให้เหตุผลว่าไม่เหมาะสม