สลด! ช้างตกมันกระทืบหนุ่มร่างเละ งาแทงซ้ำดับคาที่

สลด! ช้างตกมันกระทืบหนุ่มร่างเละ งาแทงซ้ำดับคาที่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หลานเจ้าของปางช้าง จ.กาญจบุรี ดวงถึงฆาต ก้มเก็บกระเป๋าตังให้นักท่องเที่ยว ถูกช้างตกมันกระทืบร่างเละไม่พอยังใช้งาแทงซ้ำดับคาที่

(6 เม.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. นายประยุทธ เล่ห์ประกัน ปลัดอำเภอฝ่ายปกครอง อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุมีช้างตกมันทำร้ายคนเสียชีวิต ที่บริเวณปางช้างแก้ว ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพบช้างพลายมงคล เพศผู้ อายุประมาณ 6 ปี ถูกล่ามโซ่อยู่ติดกับต้นไม้ภายในปางช้าง

จากการสอบถามนางกัญญาวรรณ เข็มทอง อายุ 42 ปี ผู้จัดการทั่วไปปางช้างแก้ว กล่าาว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคณะทัวร์เดินทางมาท่องเที่ยว และกำลังขึ้นไปขี่ช้างพลายมงคล ระหว่างนั้นนักท่องเที่ยวที่อยู่บนหลังช้างทำกระเป๋าเงินตก นายอนุวัฒน์ เข็มทอง อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นหลานและฝึกงานในตำแหน่งรองผู้จัดการทั่วไปได้เข้าไปเก็บกระเป๋าให้นักท่องเที่ยวเป็นจังหวะที่พลายมงคลเห็นเข้าจึงใช้เท้ากระทืบและเอางาแทงซ้ำจนเสียชีวิต

ด้านนายสมบัติ หินอ่อน เจ้าของปางช้าง กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้ออกไปทำธุระข้างนอก โดยช้างดังกล่าวเป็นช้างที่เช่ามาให้นักท่องเที่ยวขี่แต่ไม่ทราบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นได้อย่างไร และไม่อยากให้เกิดขึ้น ต่อมาได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดกาญจนบุรี ให้เดินทางมาที่ปางช้าง จากนั้นเจ้าหน้าที่ใช้ปืนยิงยาสลบพลายมงคลจนมีอาการสงบลงจึงได้ล่ามโซ่ไว้ภายในปางช้างแล้ว