พายุเข้า นศ.ศรีปทุม ติดเกาะ 3 วัน จนท.เร่งช่วย

พายุเข้า นศ.ศรีปทุม ติดเกาะ 3 วัน จนท.เร่งช่วย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดพัทลุง ฝนเริ่มตกโปรยปรายมาอีกครั้ง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาทำให้น้ำที่ท่วมขังบ้านเรือนและพื้นที่ต่าง ๆ ยังทรงตัว คงมีน้ำท่วมในที่ลุ่มของ อ.เมือง 14 ตำบล 144 หมู่บ้าน 45 ชุมชน อ.ควนขนุน 12 ตำบล 129 หมู่บ้าน อ.เขาชัยสน 4 ตำบล 15 หมู่บ้าน อ.บางแก้ว 1 ตำบล 1 หมู่บ้าน อำเภอป่าพะยอม 2 ตำบล 10 หมู่บ้าน

ในขณะที่ถนนเส้นทางระหว่างหมู่บ้าน ตำบลมีน้ำท่วมสูง โดยระดับน้ำเฉลี่ยสูงสุดที่บ้านหัวป่าเขียว บ้านปากคลองเก่า อ.ควนขนุน กว่า 2 เมตร รองลงมาที่ ต.ปรางหมู่ และตำบลพญาขัน อำเภอเมือง บนถนนเฉลี่ยอยู่ที่ 70 เซนติเมตร - 1 เมตร และล่าสุดได้รับรายงานเด็กชายวัย 8 ขวบ ในพื้นที่ อำเภอกงหราจมน้ำเสียชีวิตแล้ว 1 ราย พื้นที่การเกษตร นาข้าว แปลงผัก คาดว่าเสียหายทั้งหมด

ด้าน จ.ชุมพร ฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดน้ำป่าไหลหลากสร้างความเสียหายใน 6 อำเภอ นอกจากนี้ยังได้รับรายงานว่ามีคณะนักศึกษาจากม.ศรีปทุมและเด็กชายอายุ 9 ขวบติดอยู่บนเกาะแกลบฝั่งอ่้าวไทยหลังเจอพายุไม่สามารถกลับเข้าฝั่งได้ วอนเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

รายงานระบุว่าเมื่อวันที่ 21 มี.ค.คณะนักศึกษากลุ่มนี้ได้เดินทางมาเที่ยวและได้จ้างเรือประมงไปส่งที่เกาะแกลบ ซึ่งเป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ฝั่งทะเลอ่าวไทยด้านบ้านบ่อคา ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพรประมาณ 10 กิโลเมตร โดยเรือที่ว่าจ้างได้กลับมาก่อนและมีกำหนดจะมารับกลุ่มนักศึกษาในวันที่ 25 มี.ค. แต่เกิดพายุฝนตกหนัก เรือประมงที่ว่าจ้างจึงไม่สามารถออกไปรับได้ ขณะนี้กลุ่มนักศึกษาม.ศรีปทุมได้ติดอยู่บนเกาะนาน 3 วัน อาหารที่นำไปด้วยหมดแล้ว  ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยเหลือเป็นการด่วน