จตุพรนำแดงจัดคอนเสิร์ตเขาใหญ่ ทักษิณVDO3ทุ่ม

จตุพรนำแดงจัดคอนเสิร์ตเขาใหญ่ ทักษิณVDO3ทุ่ม

จตุพรนำแดงจัดคอนเสิร์ตเขาใหญ่ ทักษิณVDO3ทุ่ม เกี่ยวกับ จตุพร พรหมพันธุ์

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จตุพรนำแดงจัดคอนเสิร์ตเขาใหญ่ คืนวันนี้ โวไม่หวั่นดร.ปุ หวนเล่นการเมือง จ่อฟ้องอภิสิทธิ์สลายแดง ทักษิณวิดีโอลิงค์สามทุ่ม

(26 มี.ค.)นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า บนเวทีคอนเสิร์ต รวมใจซับน้ำตา 7 แกนนำ นปช. คืนนี้ นอกจากแกนนำทั้ง 7 คน ที่ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำแล้ว ก็จะมี นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ และ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ส.ส.นนทบุรี ร่วมขึ้นเวทีพร้อมกันนี้ ในเวลา 21.00 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะวิดีโอลิงค์มายังเวทีด้วย

ขณะที่ นายจตุพร ยังกล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลไม่ตอบคำถามเกี่ยวกับการเบิกกระสุนปืนของกองทัพ มาใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ เมื่อเดือน เม.ย. - พ.ค. ที่ผ่านมาว่า เป็นการจนมุมของรัฐบาล เพราะจำนวนกระสุนที่หายไปนั้น สอดคล้องกับการเสียชีวิตของกลุ่ม นปช. ทั้ง 91 ศพ โดยในวันที่ 31 มีนาคม นี้ พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ ก็จะเตรียมยื่นกระทู้ถามสดในสภา ถึงเรื่องดังกล่าว ขณะเดียวกันญาติ ของผู้เสียชีวิตทั้งหมด ก็จะเตรียมดำเนินคดีกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ด้วย

นอกจากนี้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคประชาสันติ จะกลับเข้าสู่เส้นทางการเมือง ตนไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น เนื่องจากการทำงานที่ผ่านมา พิสูจน์ให้เห็นว่า ร.ต.อ.ปุระชัย ไม่ใช่บุคคลที่น่าหวั่นเกรงทางการเมือง พร้อมกันนี้ยังวางมือไปเป็นเวลานาน จึงไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด

ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า พรรคประชาสันติ เป็นนอมินีของพรรคเพื่อไทย เนื่องจากมีบุคคลสำคัญในสมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ เข้ามาร่วมงานทางการเมือง นั้น ย้ำว่า ไม่เกี่ยวข้องกันกับพรรคเพื่อไทย แล้ว ส่วนการเลือกตั้งที่จะให้นานาชาติ เข้ามาสังเกตการณ์นั้น ตนมองว่า เพราะมีชุดพิเศษลงพื้นที่คอยสกัดกั้นพรรคเพื่อไทย แล้ว ทั้งนี้กระแสข่าวที่ นางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้ง เตรียมลาออกจากตำแหน่ง เพื่อไปเป็นคณะกรรมการปฏิรูปกฎหมาย นั้น ก็ยังแสดงให้เห็นถึงความไม่ชอบธรรม ในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น เพราะมีความพยายามทำให้เกิดสุญญากาศทางการเมือง อย่างไรก็ตาม การเตรียมยื่นหนังสือถึงนานาชาติ ก็ต้องมีการหารือกันอีกครั้ง

 

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด