โลกตะลึง! มนุษย์ตัวอ่อนที่สุดในโลก

โลกตะลึง! มนุษย์ตัวอ่อนที่สุดในโลก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานเรื่องของ "โมเสส แลนห์แฮม" หนุ่มใหญ่วัย 49 ปีในมลรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ที่คนทั่วโลกรู้จักเขาดีในนาม "คุณมนุษย์ตัวอ่อน" โดยเขาสามารถบิดศีรษะกับเท้าไปคนละทิศทางได้กว่า 120 องศา ซึ่งในขณะนี้เขามีเป้าหมายใหม่กับการสร้างสถิติโลกบันทึกลงในกินเนสส์บุ๊ค

โดยเป้าหมายใหม่ของ แลนห์แฮม ในครั้งนี้ คือ เขาจะบิดศีรษะและเท้าไปคนละทิศทาง 120 องศาหรือมากกว่าอย่างที่เขาชำนาญ พร้อมกับจะเดินเท้าด้วยลักษณะแบบนั้นไปในระยะ 20 เมตร ซึ่งหากทำได้จะกลายเป็นสถิติใหม่ที่โลกต้องจารึกไว้ทันที

"ผมรู้ว่าผมสามารถหักนิ้วเท้าและเท้ามาทางด้านหลังได้ แต่ตามสถิติผมยังทำได้แค่ 120 องศา ทุกครั้งที่ผมนั่งลง ผมจะไขว้ขาให้ปลายเท้าชนกัน เพราะสำหรับผมแล้ว มันรู้สึกสบายกว่า" แลนห์แฮมกล่าว

แลนห์แฮมค้นพบความสามารถนี้ หลังจากเกิดอุบัติเหตุในชั้นเรียนยิมนาสติกที่โรงเรียนเมื่อตอนเขาอายุเพียง 14 ปี ขณะที่เขาใช้ห่วงออกกำลังและเกิดพลาดพลั้งตกลงมาจากระดับความสูงตึก 2 ชั้น แต่เขากลับไปเป็นอะไรเลยแม้แต่น้อย แลนห์แฮนได้ัรับการวินิจฉัยว่า มีเนื้อเยื่อกระดูกบริเวณข้อต่อเป็นจำนวนมากตั้งแต่เกิด จึงทำให้เข่า สะโพก หรือข้อเท้าของเขาสามารถมีความยืดหยุ่นได้อย่างน่าทึ่ง